100 triệu mua đất ở đâu? Phương pháp giúp bạn mua đất với 100 triệu

100 triệu mua đất ở đâu

Hiện nay, việc mua đất đang trở nên khó khăn với các nhà đầu tư có ít vốn khi thị trường bất động sản ngày càng leo thang và tăng giá. Với số vốn 100 triệu nên mua đất ở đâu để có thể đầu tư hiệu quả là trăn trở của nhiều người khi quyết định tham gia đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. Thực tế cho thấy, trong quá trình tìm mua nhà đất đã có nhiều trường hợp người dân còn gặp phải rủi ro và khó khăn. Đặc biệt là khi số vốn mà họ đang sở hữu khá khiêm tốn. Trong bài viết này, hãy cùng giải đáp các câu hỏi với số vốn 100 triệu có mua được đất không và nên mua ở đâu? Qua đó tìm được cho bản thân những sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn để mang về lợi nhuận tốt nhất.

100 triệu mua đất ở đâu
100 triệu mua đất ở đâu

100 triệu mua đất ở đâu? Những khu vực tiềm năng

Trên thực tế, đã có nhiều kế hoạch đầu tư mua đất thành công chỉ từ 100 triệu và với số vốn này bạn có thể mua đất ở nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo được khả năng sinh lời trong tương lai, bạn cần tham khảo và nghiên cứu những khu vực có tiềm năng. Dưới đây là một số gói ý tại những khu vực tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam bạn có thể tham khảo:

Mua đất với 100 triệu ở miền Bắc

So với các khu vực khác, bạn có thể dễ dàng mua được đất nền khu vực phía Bắc với giá 100 triệu đồng, phân khúc đất nền ngoại thành có mức giá không cao; Tuy nhiên lại có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, trong những năm gần đây nhờ được đầu tư mạnh vào phát triển cơ sở hạ tầng; Phân khúc đất nền tại đây cũng trở thành “miếng mồi ngon” thu hút nhiều nhà đầu tư. Trong đó, bạn có thể lựa chọn mua đất tại một số khu vực như:

Mua đất ở ngoại thành Hà Nội

Hà Nội được đánh giá là khu vực có nhiều điểm nóng về bất động sản. Đất tại Hà Nội cũng có nhiều biến động khi đại dịch bùng phát, có nhiều nơi bị đóng băng và, tuy nhiên sau khi có nhiều biến động và bị đóng băng do ảnh hưởng của đợt đại dịch, có thể thấy giá bất động sản tại Hà Nội ở thời điểm hiện tại đang dần ổn định trở lại. 

Mua đất ở ngoại thành Hà Nội
Mua đất ở ngoại thành Hà Nội

Nếu có trong tay 100 triệu đồng, bạn có thể mua đất ở ngoại thành Hà Nội như các khu vực như Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Trì,… Theo đó, Hà Nội đang đề xuất nhiều kế hoạch phát triển mới, do đó thị trường đất thổ cư tại các khu vực này ngày càng trở nên sôi động và có nhiều tiềm năng phát triển cũng như khả năng sinh lời khi đầu tư vào đây cũng rất cao.

Mua đất tại Bắc Ninh

Giá đất nền tại Bắc Ninh thời điểm đầu năm đang gia tăng nhanh chóng. Đây là khu vực giáp ranh với Hà Nội cũng được biết đến là một trong những tỉnh thu hút nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Dù hiện tượng nhảy múa về giá hiện tại không còn và giá đất cũng đã chững lại nhưng vẫn đang neo ở mức cao. Các khu vực như thành phố Từ Sơn của đều có động thái tăng trưởng mạnh và được thúc đẩy bởi kế hoạch lên đô thị loại một của tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, hiện tại quỹ đất ở đây còn khá lớn mở ra cho nhiều người nhiều cơ hội đầu tư nhà đất mới. Hứa hẹn sẽ mở ra tiềm năng phát triển trong dài hạn. 

Mua đất tại Bắc Ninh
Mua đất tại Bắc Ninh

Nên mua đất ở đâu tại miền Trung với số vốn 100 triệu

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, để có thể tìm ra những khu đất phù hợp chỉ với 100 triệu tại miền Trung khá đơn giản. Hiện tại, tuy bất động sản tại đây không quá phổ biến và được nhiều người chú ý. Thế nhưng với tốc độ phát triển như hiện tại; tiềm năng tăng trưởng; đem về cho nhà đầu tư nguồn lợi nhuận hấp dẫn là điều khó có thể bàn cãi. Vậy nên mua đất ở đâu tại miền Trung với số vốn 100 triệu:

Bạn có thể chọn mua đất tại Đà Nẵng

Nền kinh tế tại Đà Nẵng trong những năm gần đây đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Cộng hưởng với tiềm năng du lịch hiện hữu đã thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng không ngừng gia tăng giá trị. Do đó, nếu vẫn chưa biết mua đất với 100 triệu như thế nào thì bạn có thể tìm cho mình những khu đất vùng ven và xây dựng những dự án du lịch, nhà nghỉ phù hợp. Đây cũng là cách giúp bạn có thể sinh lời cao mà không cần bỏ ra số vốn quá lớn.

Tham khảo mua đất tại Thanh Hóa

Thanh Hóa hiện nay đang được đánh giá là điểm nóng với các dự án về đất nền, các quỹ đất tại đây cũng là địa điểm được nhiều người nhà đầu tư bất động sản săn đón. Tuy nhiên, vấn đề sốt đất và đất ảo xảy ra thường xuyên do có quá nhiều nhà đầu tư tìm đến, vì vậy để tránh những rủi ro không đáng có bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi mua.

Mua đất tại Buôn Mê Thuột 

Buôn Ma Thuột thuộc địa phận khu vực đồi núi Tây Nguyên nhưng lại có sức hấp dẫn riêng đối với nhiều người. Nơi đây đang là điểm sáng để các nhà đầu tư có thể lựa chọn được những mảnh đất nền đắt giá. Chỉ 100 triệu, bạn đã có thể sở hữu một mảnh đất có giá trị tại các khu vực trung tâm. Tuy địa hình không mấy thuận lợi nhưng tại đây lại có nhiều yếu tố để khai thác tiềm năng. Có lẽ trong tương lai, đây chính là nơi mà các nhà đầu tư sẽ cạnh tranh săn đón.

Mua đất ở các tỉnh vùng ven phía Nam với 100 triệu

Ngoài miền Bắc và miền Trung, với số tiền không quá lớn như 100 triệu, bạn có thể tìm kiếm những mảnh đất có giá trị tại miền Nam

Mua đất ở vùng ven Hồ Chí Minh

Đối với những bạn có mức tài chính không cao thì có thể mua đất ở những khu vực xung quanh thành phố Hồ Chí Minh, vì dân cư ở những nơi đây ngày càng đông và kinh tế ngày càng phát triển, theo đó bạn có thể nhắm đến những khu vực có mật độ dân cư thấp nhưng thuận tiện giao thông. Vì vậy, nếu bạn có 100 triệu trong tay, bạn có thể tìm mua đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh. Hãy nhớ rằng bạn cần phải xem xét cẩn thận tài chính của mình, nếu bạn không có đủ tiền để mua nó, đừng cố để mua bằng được.

Mua đất ở vùng ven Hồ Chí Minh
Mua đất ở vùng ven Hồ Chí Minh

Ngoại trừ TP.HCM, một số tỉnh thành khác vẫn còn tiềm năng đất nền giá 100 triệu đồng, bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn những khu vực xa hơn để tìm được mảnh đất ưng ý.

Mua đất ở Bình Phước

Mảnh đất trị giá 100 triệu tại Bình Phước cũng không quá nhiều, vì vậy để có thể mua đất với giá 100 triệu bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng. Theo đó, bạn có thể lựa chọn các lô đất ở trong hẻm hay các khu đất dự án chung.

Mua đất tại Đồng Nai

Bạn hoàn toàn có thể mua đất tại khu vực Đồng Nai với số vốn 100 triệu đồng này, một số lô đất có tiềm năng tại đây như các huyện Trảng Bom, Long Thành,… Những vị trí này có khả năng tăng giá về sau cũng như giao thông khá thuận tiện. Với 100 triệu thì lô đất cũng không quá lớn nhưng vẫn khiến bạn hài lòng. Hoặc bạn cũng có thể nghiên cứu kỹ lưỡng sau đó vay mượn tiền mua một lô đất lớn hơn để kiếm lời.

Mua đất tại Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng sẽ là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn là người ưa thích những khu vực có không khí trong lành và mát mẻ. Bạn nên chọn mua đất nông nghiệp, đây là đất rẻ và có diện tích lớn. Bên cạnh đó, một số khu vực mà bạn có thể chọn mua đất như xã Lộc Nga, phường Lộc Phát hay phường Lộc Tiến,… Ngoài ra, nếu tài chính không cho phép thì bạn cũng có thể đầu tư trong thủy canh, sau khi có được lợi nhuận thì hãy xoay vòng vốn và tiến hành mua đất. 

Một số phương pháp giúp các nhà đầu tư mua đất khi có trong tay 100 triệu

Hiện nay, với số vốn đang có là 100 triệu, để mua một mảnh đất thì không phải điều dễ dàng, tuy nhiên bạn vẫn có thể cân nhắc 3 phương pháp dưới đây để có thể sinh lời một cách nhanh chóng.

Sử dụng đòn bẩy tài chính – Vay thêm tiền

Có thể bạn sẽ cần sự hỗ trợ từ các nguồn vốn bên ngoài. Đầu tiên, hãy huy động các khoản vay từ bạn bè và người thân. Nếu trường hợp này không khả dụng, thì bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính, có nghĩa là vay ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có tài sản thế chấp khi muốn vay ngân hàng để mua bất động sản. Đồng thời bạn cũng sẽ cần trả một mức lãi suất cố định. Do đó, đòi hỏi bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng bài toàn tài chính – sinh lời. 

Sử dụng lướt cọc kiếm thêm lợi nhuận

Với giải pháp này, Bạn có thể sử dụng 100 triệu của mình để đặt cọc cho lô đất, tiếp theo bạn chỉ cần chờ đợi thời cơ và bán mảnh đất đó và thu về tay lợi nhuận. Cụ thể, bạn có thể sang tay mảnh đất cho người khác trong thời gian đóng tiền đợt 2; hoặc chờ đợi công chứng và tìm được lợi nhuận từ đó. Bạn không kiếm được quá nhiều lợi nhuận khi sử dụng cách này nhưng số lợi nhuận mà bạn nhận được chỉ sau vài lần lướt cọc cũng dư sức đủ cho bạn mua mảnh đất mới. Tuy nhiên, phương án này được nhận định là khá mạo hiểm, với những nơi sốt đất, đây là phương pháp được đa số các nhà đầu tư sử dụng còn nếu mảnh đất đó không trong thời kỳ sốt đất thì bạn có nguy cơ “trắng tay”. Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này khi đã tìm hiểu kỹ thị trường và có kiến thức, kinh nghiệm.

Hùn hạp mua đất đầu tư chung

Ngược lại, nếu bạn là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Chắc hẳn bạn đã nắm bắt được những thông tin về vị trí, giá cả, tính thanh khoản,… Và khi đã “nắm bắt” được tiềm năng lợi nhuận của lô đất bạn có thể kêu gọi những người khác cùng nhau hùn hạp để mua chung một mảnh đất.

Khi ban đã kêu gọi đủ số người cũng như số vốn để mua một mảnh đất, bạn có thể nắm giữ mảnh đất đó và bán ra vào thời điểm thích hợp và chia lợi nhuận cho những người góp vốn theo tỷ lệ phần trăm. Và dĩ nhiên, phương thức này cũng sẽ có những rủi ro tiềm ẩn như: không sinh thêm lợi nhuận; pháp lý không rõ ràng, trục trặc tài chính,… Do đó, trước khi bắt tay vào thương vụ đầu tư bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để tránh thua lỗ. 

Xem thêm: Đầu tư bất động sản Nhật Nam

Kết luận

Trên đây là bài viết “100 triệu mua đất ở đâu? Phương pháp giúp bạn mua đất với 100 triệu” do biên tập viên trên trang thoidaidautu.vn biên soạn. Mong rằng những kiến thức trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Ngoài việc tìm ra những khu đất thích hợp với túi tiền; bạn cũng nên tìm hiểu rõ các thông tin cần thiết về lô đất mà mình có ý định mua và khảo sát kỹ càng để tránh được những rủi ro không đáng có. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *