5 cuốn sách giúp bạn quản lý thời gian để tận hưởng cuộc sống

5 cuốn sách giúp bạn quản lý thời gian

Thời gian là thứ quý giá nhất đối với chúng ta và là thứ công bằng nhất. Mỗi ngày chúng ta đều có 24 tiếng để làm việc và sinh hoạt thế nhưng không phải ai cũng biết cân bằng nó để tận dụng thời gian một cách hiệu quả. Có người dùng hết mọi thời gian của mình để làm việc, tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn, thế nhưng lại có những người chỉ biết làm lãng phí nó để rồi khi nhìn lại thì chỉ biết hối hận. Mọi thứ đều xuất phát từ tính trì hoãn của bản thân. 

Họ nghĩ rằng công việc không làm trong hôm nay thì có thể làm trong ngày mai, những suy nghĩ đó dường như ăn sâu vào người dẫn đến hình thành thói quen khó bỏ. Vậy giờ phải làm sao để từ bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu đây? Bài viết hôm nay tôi sẽ không đưa đến bạn câu trả lời cho câu hỏi ‘Làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả?” mà sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp từ 5 cuốn sách để giải đáp cho câu hỏi trên. 

Thuật quản lý thời gian của Brian Tracy

Thuật quản lý thời gian của Brian Tracy
Thuật quản lý thời gian của Brian Tracy

Khả năng quản lý thời gian sẽ quyết định sự thành bại của bạn nhiều hơn bất cứ yếu tố nào khác. Càng biết cách sử dụng thời gian, bạn càng có nhiều cơ hội đạt được những thành quả lớn trong công việc. Và cuốn sách kỹ năng Thuật quản lý thời gian sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Cuốn sách hướng dẫn nhỏ với 21 kỹ thuật quản lý thời gian này đã được kiểm chứng trong các chiến lược kinh doanh của Brian Tracy để tiết kiệm được hai hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày nhờ:

– Xử lý tận gốc những gián đoạn bất tận như các cuộc họp, email và các cuộc gọi điện thoại.

– Xác định các kết quả quan trọng.

– Dành đủ thời gian cho những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

– Nhóm các nhiệm vụ tương tự nhau vào làm cùng lúc để bảo vệ sự tập trung và tận dụng tối đa từng phút.

– Vượt qua sự trì hoãn.

– Xác định những gì cần ủy quyền hoặc loại bỏ.

– Sử dụng các kỹ thuật tổng kết và đánh giá chương trình để đảm bảo rằng mục tiêu quan trọng nhất của bạn được đáp ứng.

– Và nhiều hơn nữa

20 giờ đầu tiên – tác giả Josh Kaufman

20 giờ đầu tiên tác giả Josh Kaufman
20 giờ đầu tiên tác giả Josh Kaufman

Đây sẽ là lựa chọn không thể thiếu trong tủ sách của mỗi bạn học sinh, sinh viên, hay là người đi làm. Chúng ta sẽ có lúc trong trạng thái hào hứng khi muốn học thứ gì nhưng mọi việc cứ bị trì hoãn bởi lý do “không có thời gian” hay thậm chí có thời gian nhưng chúng ta lại lãng phí chúng dành cho việc lướt web hoặc làm những thứ vô bổ. Để cải thiện tính trì hoãn cũng như tìm ra phương pháp học thế nào cho nhanh thì cuốn sách sẽ đem đến cho bạn kỹ năng cũng như nguyên tắc phù hợp nhất. 

Sống 24 giờ một ngày – Nguyễn Hiến Lê

Sống 24 giờ một ngày Nguyễn Hiến Lê
Sống 24 giờ một ngày Nguyễn Hiến Lê

Có thời gian bạn có thể làm ra tiền bạc nhưng khi có nhiều tiền bạc, giàu có tới mức nào bạn cũng không thể mua được dù chỉ 1 giây thời gian. Mỗi ngày đồng hồ quay tròn 24 tiếng, mỗi phút, mỗi giây, mỗi tích tắc chúng ta đều có thể làm được rất nhiều điều có ích cho bản thân và xã hội. Vì vậy đừng để phí hoài một phút giây nào khi cơ thể bạn còn có thể cống hiến. Hãy học cách quý trọng quỹ thời gian 24h mỗi ngày của bạn.

Nguyễn Hiến Lê, một dịch giả quen thuộc với cuốn Đắc Nhân Tâm do ông dịch. Những cuốn sách của ông đã để lại dấu ấn cho lòng độc giả bởi lối hành văn linh hoạt, nhạy bén. Cũng trong cuốn sách Sống 24 giờ 1 ngày này tác giả lại đem đến người cho người đọc những phương pháp giúp bạn quản lý thời gian của mình mỗi ngày mà ai cũng thực hiện được: 

  • Thấu hiểu bản thân
  • Luyện tinh thần
  • Luyện trí óc, tập suy nghĩ
  • Tìm hiểu nghệ thuật
  • Cách đọc sách nghiêm túc.

Tuần làm việc 4 giờ – Tác giả Timothy Ferriss

Tuần làm việc 4 giờ tác giả Timothy Ferriss
Tuần làm việc 4 giờ tác giả Timothy Ferriss

Trong chúng ta ai cũng nung nấu cho mình một ước mơ nào đó nhưng do guồng quay của công việc mà chúng ta dần quên đi ước mơ của bản thân. Họ cho rằng công việc kiếm tiền mỗi ngày chiếm hết thời gian mà họ nên việc dành thời gian để kiếm tìm đam mê là điều quá xa vời. Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian của mình để là việc hiệu quả mà vẫn có thể tận hưởng cuộc sống. Theo đúng như tiêu đề dù chỉ làm việc có 4 giờ nhưng hiệu quả công việc thu được sẽ đạt được rất nhiều so với số giờ bạn bỏ ra. 

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – Tác giả S.J.Scott

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ - Tác giả S.J.Scott
Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – Tác giả S.J.Scott

Thói quen trì hoãn mọi việc dường như nó đều ẩn sâu trong mỗi người chúng ta. Chúng ta luôn trì hoãn công việc của mình sang ngày mai rồi ngày mốt, theo thời gian nó đã thành thói quen khiến chúng ta càng ngày càng lười biếng. Nguyên nhân của tính lười biếng hay trì hoãn ấy do đâu, cuốn sách Ngay bây giờ hoặc không bao giờ sẽ giúp bạn hiểu ra hàng loạt ý tưởng giúp bản thân vượt qua sự trì hoãn hàng ngày. 

Trong cuốn sách này tác giả cũng sẽ cung cấp chi tiết những kế hoạch hành động trên mọi lĩnh vực đời sống hàng ngày: chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, công việc hay những mối quan hệ cá nhân. Nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải không bâng quơ lý thuyết mà tập chung chủ yếu vào “hành động”. Vì vậy sẽ là sự lựa chọn cho bạn nào muốn cải thiện ngay thói quen trì hoãn của mình. 

Lời kết 

Quản lý thời gian là việc làm quan trọng mà trong chúng ta ai cũng cần phải học, quản lý thời gian tốt sẽ giúp ta luôn có năng lượng tích cực để hoạt động và làm việc, luôn giữ được tâm trạng thư thái để tận hưởng cuộc sống. Bài viết trên mang tính tham khảo hy vọng giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp với bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *