8 phương pháp giúp du học sinh tiết kiệm tiền hiệu quả  

8 phương pháp giúp du học sinh tiết kiệm tiền hiệu quả

Cuộc sống xa quê hương, xa gia đình sẽ khiến nhiều bạn du học sinh gặp nhiều vấn đề khó khăn về sinh hoạt cũng như vấn đề tài chính. Thông thường chi phí để sinh sống của du học sinh sẽ tính số tiền lên đến hàng chục triệu đồng trong một tháng, chính vì vậy mong muốn có thế tiết giảm kinh phí tối đa nhất trong sinh hoạt hàng ngày là ý định của đa số du học sinh. Làm thế nào để tiết giảm chi phí hiệu quả nhất thì dưới đây tôi sẽ đề cập đến bạn 8 phương pháp giúp du học sinh tiết kiệm tiền hiệu quả. 

Lựa chọn nơi ở phù hợp với tài chính 

Ký túc xá là nơi ở phù hợp với du học sinh
Ký túc xá là nơi ở phù hợp với du học sinh

Nơi ở là điều mà những du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng nhất, đã đến một đất nước xa lạ để học tập cũng như làm việc thì sẽ phải sinh hoạt ở đây trong một thời gian khác dài có thể là tính theo tháng hay tính theo năm, chính vì thế phải lựa chọn chỗ ở phù hợp để bạn có thể thuận tiện làm việc. Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin nơi bạn bạn sống để biết tình hình, tùy theo đợt hay theo mùa mà sẽ có mức giá khác nhau.

Thông thường nếu như là du học sinh thì các trường đại học sẽ có chế độ ở tại ký túc xá cho sinh viên vậy nếu có thể bạn hãy lựa chọn nơi này để ở, ở đây có thể thuận tiện hơn cho việc đến trường hơn nữa chi phí rẻ hơn thuê ngoài mà còn giúp những người chân ướt chân ráo mới bước đến một nơi xa lạ dễ dàng kết bạn hơn. 

Tuy nhiên trong ký túc xá sẽ có chút bất tiện về giờ giấc cũng như một vài vấn đề bất tiện trong phòng, nếu như bạn nào thích sự thoải mái và không quản lý bởi giờ giới nghiêm ở trường thì có thể lựa chọn cho mình phòng trọ ở ngoại ô xa trung tâm. Tại sao phải là nơi xa thành phố như vậy bởi do những nơi đây thường ít người qua lại, hơn nữa di chuyển cũng mất thời gian hơn chút. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí được cho mình thì hãy chọn ở những nơi này, giá tiền thông thường sẽ chỉ bằng nửa hay 1/3 so với ở thành phố. Tuy hơi bất tiện nhưng nó sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn nào thích không gian sống trong lành, bình yên. 

Lên kế hoạch bữa ăn 

Hạn chế ăn ngoài hàng sẽ giúp tiết giảm chi phí
Hạn chế ăn ngoài hàng sẽ giúp tiết giảm chi phí

Chi phí ăn uống sẽ là khoản khá tốn kém trong tháng đối với những du học sinh, nếu hàng ngày ăn hàng quán bên ngoài sẽ khiến ngân sách của các bạn dần cạn kiệt, đến cuối tháng sẽ lâm vào tình trạng túng thiếu. Thay vì ăn ngoài như vậy hãy tự chuẩn bị cho mình bữa ăn vào mỗi buổi sáng rồi mang đi học, hãy nấu cho mình dư đồ ăn để tận dụng nó cho bữa trưa và cả bữa tối còn lại nếu thừa thì cất trong tủ lạnh để cho lần sau. Như vậy có thể tiết kiệm được khoản nấu ăn và thời gian bỏ ra. 

Các phiên chợ hay hay siêu thị cửa hàng tiện lợi thông thường sẽ có đợt giảm giá ưu đãi rất nhiều, bạn hãy tham khảo và tranh thủ mua ở đây trong đợt giảm giá đó nhé. Nếu như đến chợ truyền thống có thể nếu biết hãy thử mặc cả giá một chút như vậy có thể mua ở mức giá rẻ hơn. Hãy liệt kê cho mình danh sách những thứ cần mua và khi đến nơi chỉ việc nhanh chóng lựa chọn chúng nhanh nhất. 

Sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển 

Xe bus là phương tiện công cộng phổ biến mọi nơi trên thế giới
Xe bus là phương tiện công cộng phổ biến mọi nơi trên thế giới

Phương tiện công cộng chắc đã quá quen thuộc với mọi người dân, bất kì trên đất nước nào cũng sẽ có những loại hình di chuyển công cộng riêng, hơn nữa chi phí của nó rẻ hơn so với các phương tiện khác. Vậy nên hãy sử dụng nó ngay để cắt giảm phần nào chi phí của bạn nhé. 

Tận dụng thư viện trường 

Hãy tận dụng thư viện của trường để học tập
Hãy tận dụng thư viện của trường để học tập

Thông thường để học tập và nghiên cứu, các sinh viên thường sẽ mua tài liệu, sách tham khảo bên ngoài. Thế nhưng có thể bạn không để ý chí phí để mua sách không hề rẻ nếu như hàng tháng bạn tậu cho mình vài chục quyển. Bởi vậy hãy hạn chế nó lại ngay và luôn và lựa chọn cho mình khu thư viện của trường để đọc sách tham khảo. Nếu như mua nhiều có khi sẽ không động đến nó lần nào mà lại tốn kém chi phí. Hãy dùng sách ở thư viện, nơi đây sẽ có đầy đủ đầu sách cho bạn lựa chọn. 

Hạn chế tụ tập bạn bè 

Hạn chế tụ tập bạn bè
Hạn chế tụ tập bạn bè

Cuộc sống sinh viên sẽ thật nhàm chán nếu như chỉ đâm đầu vào học và đi làm thêm, hãy thoải mái tụ tập bạn bè sau những thời gian học tập làm việc căng thẳng như vậy bạn mới có năng lượng để tiếp tục hoạt động của mình. 

Thế nhưng hãy kiểm soát mức độ ăn chơi của bạn trong khuôn khổ cho phép, nếu như tuần nào cũng ăn uống, xem phim, vui chơi thì sẽ thật là tốn kém. Thay vào đó có thể rủ bạn đến nhà và mở một party nho nhỏ, cùng nhau xem bộ phim, cùng nhau chơi trò chơi tập thể hoặc đi dã ngoại ở công viên… như vậy có vẻ rất thú vị mà lại tiết kiệm phải không nào. 

Tìm kiếm một công việc làm thêm 

Tìm kiếm một công việc làm thêm
Tìm kiếm một công việc làm thêm

Cuộc sống sinh viên sẽ gắn liền với đi học và làm thêm, nên ở thời điểm này không lạ gì với một bạn du học sinh kiếm thêm nguồn thu nhập qua các công việc part time khác nhau. Có một công việc sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập chi tiêu cho bản thân, sẽ bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ ở nhà hơn. 

Khi trải nghiệm cuộc sống với công việc ở một đất nước mới sẽ càng trau dồi kinh nghiệm sống của bạn hơn qua những trải nghiệm thú vị.  

Hạn chế mua sắm

Hạn chế mua sắm
Hạn chế mua sắm

Việc mua sắm thường sẽ diễn ra hàng ngày hàng tháng, khi bước vào một cửa hàng nào đó bạn sẽ bị thu hút bởi chiếc váy hay chiếc túi được bày trên kệ, nhưng hãy thử hỏi bản thân bạn rằng có thật sự cần thiết mua nó không hay đó chỉ là ước muốn nhất thời. Thay vì mua một chiếc túi đắt đỏ ngốn tiền của bạn thì hãy chọn cho mình một chiếc phù hợp hơn, hay dùng tiền đó làm những việc quan trọng hơn. 

Săn học bổng 

Săn học bổng sinh viên
Săn học bổng sinh viên 

Chính phủ các nước thông thường sẽ có những gói học bổng để giúp đỡ cho sinh viên, nếu đã có ý định đi du học hãy cố gắng học tập để có thể đạt được học bổng nơi mà bạn muốn đến. Thông thường sẽ là những ưu đãi giúp bạn có thể giảm bớt chi phí học hành và phí sinh hoạt hàng ngày của mình

Bài viết được thực hiện bởi trang Thoidaidautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *