Bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí 

Một số mẫu nhà

Ai trong chúng ta khi muốn xây cho mình một ngôi nhà mới đều mong muốn giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng nhất có thể. Nhưng để vừa tiết kiệm được chi phí lại đảm bảo chất lượng của ngôi nhà là điều không dễ dàng, xây dựng giá thấp tất nhiên theo đó là sử dụng nguyên vật liệu giá rẻ, đôi khi là nhà thầu hay công nhân sẽ không chuyên nghiệp được…Vậy làm thế nào để có thể đáp ứng được cả hai tiêu chí vừa rẻ lại vừa chất lượng thì phải làm thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây để bổ sung cho mình vài cách thức xây dựng nhà tiết kiệm chi phí nhất nhé. 

Lựa chọn địa điểm thuận lợi 

Lựa chọn địa điểm thuận lợi cho việc xây nhà
Lựa chọn địa điểm thuận lợi cho việc xây nhà

Tại sao lựa chọn địa điểm xây dựng lại đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thì tất cả đều có nguyên do cả. Trừ những trường hợp nếu bạn đã có sẵn cho mình một mảnh đất nếu không thì hãy lưu ý những điều sau: 

Tránh mua những mảnh đất dễ sụt lún như các khu đất sét, đất cát, tầng địa yếu. Nên chọn những mảnh đất vuông vắn, cao ráo bằng phẳng như vậy để tránh trường hợp ngập úng, dễ sạt lở. Nếu như xây dựng trên nền đất yếu thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để gia cố thêm cho nền móng tốn thêm rất nhiều chi phí. 

Lưu ý lựa chọn đất như vậy sẽ đảm bảo cho bạn nhu cầu về sau khi muốn xây thêm tầng cao thì sẽ không phải làm móng lại nữa. 

Hãy kiểm tra xem xét cả hệ thống thoát nước ở khu vực xung quanh, nếu như đã có sẵn thì bạn không phải mất công làm thêm hệ thống dẫn nước. 

Chuẩn bị cho mình kiến thức xây dựng

Điều quan trọng nhất khi bạn muốn xây dựng đó là phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tất cả bao gồm ở việc: 

  • Dự tính về chi phí xây dựng
  • Nhà bạn sẽ rộng bao nhiêu mét vuông, số tầng bạn dự tính xây là bao nhiêu
  • Kinh phí cho các khoản chi xây dựng là bao nhiêu, giá cả thuê nhân công, thủ tục cấp giấy phép xây dựng,…
  • Định hình được cho mình mẫu nhà tiết kiệm chi phí. 

Diện tích xây dựng phù hợp với nhu cầu 

Dựa theo mảnh đất bạn sở hữu cùng nhu cầu sử dụng của cả gia đình bạn mà xác định diện tích xây dựng sao cho phù hợp. Để giảm tối ưu chi phí nhất thì bạn có thể bỏ bớt việc xây dựng sân trước, tiểu cảnh trang trí để giảm bớt diện tích của căn nhà cũng như bớt được chi phí. 

Lựa chọn vật tư 

Vật liệu xây dựng là yếu tố để quyết định kinh phí xây nhà của bạn có rẻ hay không. Trong quá trình chọn khâu vật liệu bạn nên chú ý tới vật liệu, nước sơn, nội thất sử dụng trong nhà, tuy nhiên chi phí để mua đôi khi sẽ rất đắt, nên phải cân nhắc kỹ việc này, lựa chọn vật liệu một cách khoa học sẽ giúp tiết kiệm chi phí của bạn.

  • Lựa chọn gạch: Trên thị trường hiện nay có loại gạch Block, loại này được đúc bằng hỗn hợp xi măng, đá, cát với phương pháp mới. Gạch block thân thiện với môi trường hơn gạch nung hơn nữa tiết kiệm được 30% chi phí xây dựng của bạn. 

Gạch Block dùng trong xây dựng

  • Lựa chọn sơn: Bạn có thể lựa chọn dòng sơn maxilite thay vì sơn dulux và joton, hai loại sơn này tuy nổi và được quảng cáo nhiều trên thị trường thế nhưng không khác gì với loại maxilite mà giá thành còn cao hơn.
Lựa chọn loại sơn tốt dể xây nhà
Lựa chọn loại sơn tốt dể xây nhà
  • Dùng trần thạch cao khung chìm đơn giản để hạn chế giật cấp 
  • Cửa sổ: nên lựa chọn cửa sổ tungshin thay vì lựa chọn cửa nhôm xingfa hoặc các loại cửa gỗ tự nhiên khác.Nếu trong nhà không quá cần thiết thì hạn chế mở nhiều cửa sổ. 
Cửa nhôm Tungshin
Cửa nhôm Tungshin
  • Lựa chọn thép: Chọn loại thép uy tín từ các thương hiệu lớn trên thị trường như nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Hòa Phát, Thép Pomina, công ty Thép Việt Nam… hãy lưu ý đến cả giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (℅) đối với các loại thép nhập khẩu 
  • Vật liệu nội thất: Tránh chạy theo xu hướng mà khiến giá thành bị đẩy lên cao. Chẳng hạn như sử dụng những bàn ăn hay giường ngủ đang theo mốt hiện nay như thế giá thành của nó sẽ cao hơn so với đồ đạc có mốt cũ. Bao giờ cũng vậy những mẫu mã mới ra sẽ khiến những mẫu cũ được hạ giá. 

Chọn nhà thầu uy tín 

Chọn nhà thầu uy tín
Chọn nhà thầu uy tín

Nên chọn một nhà thầu cung cấp dịch vụ chi phí phù hợp với bạn, nhà thầu phải có sự minh bạch về giá cả xây dựng, các vật liệu, cũng như chi phí nhân công. 

Nếu không biết về những công ty thầu uy tín thì bạn có thể tham khảo từ những người xung mình khi họ đã xây nhà trước đó. Hoặc tra cứu thông tin trên mạng cũng là cách để chúng ta giải đáp những thắc mắc trong việc trọn gói xây dựng cũng như kiểm tra đánh giá chất lượng dịch vụ.

Lưu ý nhất khi hợp tác đấy là phải bàn bạc kỹ càng từ khâu chuẩn bị đến vấn đề hợp đồng tránh việc phát sinh sau này mà ảnh hưởng đến lợi ích uy tín của đôi bên. Đây là khâu quan trọng khi có chi phí phát sinh, bạn sẽ sự trù được cho mình một khoản trước đó.

Tận dụng nhân công 

Tận dụng nhân công
Tận dụng nhân công

Theo thường lệ nhân công xây dựng sẽ do nhà thầu tự lo, họ sẽ chuẩn bị từ A đến Z và việc của bạn chỉ là trả chi phí để họ thực hiện. Bạn có thể tận dụng nhân công của nhà thầu trong quá trình xây nhà. Tuy nhiên để giảm bớt chi phí chi trả cho người ngoài bạn có thể nhờ các thành viên trong gia đình hay bạn bè giúp đỡ ở mức độ cho phép. 

Một số mẫu nhà cấp 4 bạn có thể tham khảo 

Một số mẫu nhà

Một số mẫu nhà

Một số mẫu nhà cấp 4

Một số mẫu nhà cấp 4 mà bạn có thể tham khảo
Một số mẫu nhà cấp 4 mà bạn có thể tham khảo

Bài viết được thực hiện bởi Thoidaidautu.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *