Cách chơi cổ phiếu Mỹ an toàn và hiệu quả cho người Việt Nam 

Chơi cổ phiếu Mỹ là gì

Cổ phiếu Mỹ là một trong những sản phẩm giao dịch nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư hiện nay, bởi tính linh hoạt trong sử dụng vốn và nguồn lợi nhuận lâu dài của nó, hơn nữa có tính thanh khoản cao. Hình thức đầu tư này giúp cho các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận Chứng khoán Mỹ thông qua nhiều hình thức khác nhau. Vậy để hiểu rõ hơn về cổ phiếu Mỹ thì hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay xem sao nhé. 

Chơi cổ phiếu Mỹ là gì? 

Chơi cổ phiếu Mỹ hay đầu tư cổ phiếu Mỹ chính là hình thức nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu của các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ. Các cổ phiếu này có thể đến từ nhiều doanh nghiệp khác nhau như Apple, Google, Amazon…

Cổ phiếu trên thị trường này được đảm bảo uy tín bởi các sàn chứng khoán Mỹ, vốn được xây dựng lâu đời các giao dịch mua bán cổ phiếu diễn ra hàng ngày có thể lên đến tống giá trị thị trường là 20 nghìn tỷ USD. Trên thị trường này hiện đang có hơn 10.000 công ty niêm yết và giao dịch, và ở đây đều là các doanh nghiệp hàng đầu của các quốc gia khác nhau từ mọi lĩnh trên thế giới. Vậy nên khi chơi cổ phiếu Mỹ nhà đầu tư có thể giao dịch những mã cổ phiếu hấp dẫn trên thế giới. 

Ưu điểm của đầu tư cổ phiếu Mỹ 

Sở hữu các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Sở hữu các cổ phiếu hàng đầu thế giới
Sở hữu các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Thị trường chứng khoán Mỹ là nơi quy tụ những cổ phiếu tiềm năng từ các công ty lớn trên thế giới có thể kể đến như Apple, Facebook, Netflix,… Vì vậy nơi đây nhà đầu tư có khả năng kiếm lời là rất cao.

Thị trường chứng khoán Mỹ rất minh bạch và công bằng bởi luôn được công khai những báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý, hàng năm và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một tác động từ cá nhân hay tập thể rất khó để làm thị trường này lung lay. 

Nhiều cơ hội hơn so với các thị trường chứng khoán khác

Nhiều cơ hội hơn so với các thị trường chứng khoán khác
Nhiều cơ hội hơn so với các thị trường chứng khoán khác

Thị trường chứng khoán Mỹ có tính thanh khoản cao, bởi hoạt động xuất phát từ các công ty lớn trên thế giới nên có vốn hóa thị trường với khối lượng giao dịch rất lớn. Hơn nữa thị trường này còn cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận khi thực hiện bán khống cổ phiếu thế nên biến động từ thị trường này là rất hiếm gặp. 

Đầu tư vào thị trường chứng khoán quốc tế nói chung và chứng khoán Mỹ nói riêng luôn là cơ hội để nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận bởi thị trường hấp dẫn và tiềm năng. Vậy thị trường chứng khoán này có những điểm mạnh gì mà chúng ta nên đầu tư vào? 

Tiếp cận được các công ty hàng đầu thế giới

Tiếp cận được các công ty hàng đầu thế giới
Tiếp cận được các công ty hàng đầu thế giới

Đa số những công ty hàng đầu thế giới luôn đặt trụ sở ở Mỹ và cổ phiếu của họ được niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Điều này tạo ra những cơ hội để nhà đầu tư có thể tiếp cận đến các công ty lớn này. Nếu một nhà đầu tư muốn chọn đầu tư bền vững vào những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, họ có thể chọn Microsoft, IBM, Google. Đối với những nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực y tế thì sẽ tham khảo đến Johnson & Johnson hay Abbott. Những công ty này đều có cơ chế phát triển bền vững, luôn tạo ra mức sinh lời hấp dẫn về lâu dài.

Công khai minh bạch

Thị trường chứng khoán Mỹ luôn thu hút nhà đầu tư trên thế giới vậy khối lượng giao dịch trên đây là tương đối lớn nên luôn đảm bảo được tính công bằng và minh bạch cao vượt trội so với những thị trường khác. 

Thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới

Thị trường cổ phiếu Mỹ còn được gọi với cái tên là phố Wall, ở đây có hơn 60 sàn giao dịch chứng khoán và đều là từ của những công ty hàng đầu. Bên cạnh những sàn giao dịch tập trung là các Sở giao dịch thị sẽ có những sàn giao dịch phi tập chung OTC, tiêu biểu như NASDAQ hay sàn giao dịch New York. 

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng là thị trường chứng khoán có tính thanh khoản cao nhất thế giới, với tổng giá trị giao dịch trong năm 2017 lên tới 40 nghìn tỷ đô. Với thị trường tầm cỡ như vậy, rủi ro của nhà đầu tư được giảm thiểu đáng kể.

Cách chơi cổ phiếu Mỹ an toàn và hiệu quả 

Hiện nay việc chơi cổ phiếu Mỹ đối với các nước trên thế giới nói chung cũng như ở Việt Nam nói riêng đã không còn là một điều xa lạ. Đầu tư cổ phiếu Mỹ có 2 cách đầu tư phổ biến đó là: 

  • Đầu tư trực tiếp cổ phiếu Mỹ: Chỉ dành cho đối tượng công dân Mỹ.
  • Đầu tư thông qua nhà môi giới dưới hình thức hợp đồng chênh lệch CDFs: Áp dụng cho nhà đầu tư tại Việt Nam cũng như các nhà đầu tư khác trên thế giới 

Như vậy nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ thì phải thông qua một bên môi giới thứ 3. Vậy làm thế nào để cho quá trình đầu tư này được diễn ra hiệu quả thì nhà đầu tư nên cân nhắc đến những việc sau: 

Lựa chọn công ty môi giới 

Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty môi giới chứng khoán Mỹ vậy nên nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn công ty uy tín để đảm bảo an toàn khi đầu tư. Một số công ty môi giới bạn có thể tham khảo như eToro, ICMarkets, XM, FXTM, NordFX…

Sau khi đã chọn được công ty môi giới việc tiếp theo đó là mở tài khoản với công ty để có thể giao dịch. bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân cho họ, và tất nhiên sẽ không thể thiếu một khoản chi phí nhỏ cho công ty môi giới này. 

Hiện nay nhiều công ty cũng cung cấp một tài khoản giới thiệu để nhà đầu tư có thể thử chơi cổ phiếu cũng như làm quen với giao dịch ở trên này trước khi bước vào thực chiến. 

Chơi cổ phiếu Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Thông thường các nhà môi giới cổ phiếu Mỹ sơ yêu cầu bạn nộp số tiền tối thiểu vào tài khoản để có thể đầu tư và con số đó tối thiểu là 50$ – 2000$.

Các công ty môi giới sẽ cung cấp nhiều phương thức nạp/rút tiền và liên kết với phần lớn các ngân hàng Việt Nam nên bạn có thể dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản để giao dịch. Người chơi có thể nạp/rút tiền bằng thẻ nội địa và tất nhiên bạn hãy an tâm là số tiền mà bạn nạp vào được bảo vệ theo yêu cầu nghiêm ngặt của tổ chức ASIC (Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc) và CIMA (Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman).

Nên lựa chọn cổ phiếu nào để giao dịch?

Thị trường chứng khoán Mỹ có rất nhiều cổ phiếu được niêm yết vậy nên bạn cần nghiên cứu doanh nghiệp phát hành cổ phiếu để lựa chọn loại cổ phiếu đúng với mong muốn. Hãy nghiên cứu về công ty phát hành trước thông qua sự hiểu biết của bạn về thị trường đó và những thông tin trên các phương tiện truyền thông. Có thể nghiên cứu từ các trang web của công ty, hồ sơ của SEC, cập nhật thu nhập hàng quý và tin tức gần đây về doanh nghiệp. 

Khi nghiên cứu bạn không nên để sự lãng phí của dữ liệu và thời gian thực thị trường theo thời gian áp đảo bạn. Hãy lựa chọn theo tiêu chí: Cổ phiếu các công ty mà bạn muốn mua, muốn sở hữu nó chứ không chọn cổ phiếu vì bạn muốn cổ phiếu tăng giá.

Nên mua bao nhiêu cổ phiếu?

Thị trường chứng khoán Mỹ khác với thị trường của Việt Nam, nếu bạn băn khoăn không biết nên mua bao nhiêu cổ phiếu thì lời khuyên cho bạn để đảm bảo an toàn bạn nên mua một cổ phiếu duy nhất cho lần đầu, sau đó có thể mua thêm khi bạn đã thông thạo và hiểu hơn về thị trường. Khi chơi nhà môi giới cũng sẽ cung cấp cho bạn các công cụ quản lý rủi ro để giao dịch cổ phiếu được hiệu quả: 

  • Lệnh giao dịch giới hạn: Một đề nghị mua hoặc bán cổ phiếu ở mức giá được thiết lập chờ.
  • Lệnh dừng lỗ: Khi cổ phiếu đạt mức giá đặt dừng lỗ từ trước thì cổ phiếu sẽ tự động được bán đi.
  • Lệnh giới hạn dừng: Khi giá đạt mức dừng lỗ, giao dịch biến thành lệnh giới hạn và lấp đầy điểm có thể đáp ứng giá giới hạn được chỉ định

Cổ phiếu Mỹ là một trong các loại cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia trên thế giới tham gia. Đây là hình thức đầu tư tối đa hóa lợi nhuận được ưu ái trên thị trường tài chính vì thị trường cổ phiếu Mỹ có giá trị vốn hóa cao và giao dịch với số lượng khổng lồ. Trên đây là thông tin và cách chơi cổ phiếu Mỹ an toàn hy vọng qua bài có thể giúp bạn hiểu thêm về thị trường này. 

Bài viết được thực hiện bởi Thoidaidautu.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *