Có 100 triệu làm gì để sinh lời? 10 ý tưởng độc đáo để đầu tư

Có 100 triệu làm gì để sinh lời?

Có 100 triệu làm gì để sinh lời?

Làm giàu là mục tiêu phấn đấu của nhiều người, ai cũng mong muốn mình sẽ kiếm được nhiều tiền để tận hưởng cuộc sống tự do tài chính. Ngày đã có câu “Phi thương bất phú”, đây là câu nói đầy kinh nghiệm mà ông cha ta để lại, ý nói chỉ có con đường kinh doanh mới có thể mở ra cơ hội làm giàu nhanh chóng và bền vững. 

Thế nhưng công việc kinh doanh không phải ai cũng làm được và làm tốt để sinh ra lợi nhuận. Để thành công bạn cần có tố chất và đầu óc tính toán nhạy bén và thêm một chút may mắn nữa. Hơn nữa phải dành thời gian để tìm hiểu rất nhiều. Thế nhưng đối với những người làm việc văn phòng cả ngày không có thời gian tìm hiểu thì làm cách nào. Đặc biệt nếu trong tay họ có 100 triệu và băn khoăn không biết nên làm gì để sinh lời. Để trả lời cho câu hỏi này thì bài viết dưới đây Thoidaidautu.vn sẽ đề cập đến bạn những ý tưởng để sinh lời khi có 100 triệu trong tay. 

Bạn đang xem: Có 100 triệu làm gì để sinh lời?

10 ý tưởng sinh lời từ 100 triệu 

Kinh doanh hàng tiêu dùng xách tay online

Bạn đang tìm kiếm một cơ hội kinh doanh để nhận được tiền lời hiệu quả, tại sao không thử kinh doanh online hành lý xách tay? Đây là hình thức kinh doanh được nhiều bạn trẻ và các bà mẹ bỉm sữa ưa chuộng. Loại hình kinh doanh này có nguồn vốn bỏ ra chưa đến 100 triệu, với các mặt hàng xách tay phổ biến với giá thành ở mức trung bình như đồ ăn vặt, sữa, thuốc, một số vật dụng sức khỏe hay hàng điện

tử. Những mặt hàng có xuất xứ từ các nước uy tín như Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc.. luôn được sự đón nhận nhiệt tình từ phía người tiêu dùng, bởi quá trình thẩm định sản phẩm cực kỳ nghiêm ngặt, lại vừa có hiệu quả tốt với người dùng. 

Việc của bạn là tìm những nguồn hàng tốt, uy tín đảm bảo chuẩn hàng xách tay hàng mặc được, không có hàng trôi nổi, hàng nhái, mang đến cho người mua những sản phẩm tốt nhất. Từ đó tạo được sự uy tín cho cá nhân bạn và cũng mở rộng việc kinh doanh và có nguồn thu nhập ổn định. 

Kinh doanh hàng tiêu dùng xách tay online
Kinh doanh hàng tiêu dùng xách tay online

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư vào chứng khoán cũng là một cách kiếm lợi nhuận cực kỳ phổ biến hiện nay. Chứng khoán là những công cụ có giá trị dài hạn như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ… do các tổ chức phát hành theo quy định của pháp luật. Chứng khoán có thể ở dạng chứng chỉ, sổ nhật ký hoặc dữ liệu điện tử. Các nhà đầu tư mua chứng khoán bằng việc sử dụng tiền để mua chứng khoán điều này thể hiện mối quan hệ chủ sở hữu vốn cổ phần (cổ phiếu) hay quan hệ chủ nợ (trái phiếu) đối với doanh nghiệp. 

Đầu tư chứng khoán đòi hỏi kiến ​​thức về chứng khoán, kinh nghiệm và kỹ năng quan sát nhạy bén của nhà đầu tư. Trên thị trường chứng khoán, nhất là phải biết tận dụng thời cơ thì mới dễ kiếm lãi lớn, tuy đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể sinh lời trong thời gian ngắn có thể đem lại lợi nhuận nhất định nhưng cũng đi kèm với rủi ro, vậy nên nhà đầu tư khi tham gia thị trường nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư nhé. 

Đầu tư chứng khoán
Đầu tư chứng khoán

Kinh doanh cửa hàng tiện lợi 

Kinh doanh cửa hàng tiện lợi là một mô hình bán hàng cực kỳ cần thiết trong cuộc sống. Nếu bạn đang băn khoăn không biết với 100 triệu nên làm gì để sinh lời vậy có thể thử mở một cửa hàng tiện lợi nhỏ ngay gần khu bạn sống. hay những địa điểm đông người qua lại. Những người hàng xóm sẽ là người khách hàng thân thiết mà bạn có thể hướng tới. Tuy nhiên về việc kinh doanh này đôi khi lợi nhuận thu về sẽ không quá nhanh nhưng về mặt lâu dài thì đây lại là hình thức kinh doanh sinh lời lý tưởng. 

Mua cổ phần của các công ty 

Nếu việc kinh doanh buôn bán quá phức tạp, hãy thử đầu tư vào cổ phiếu và trở thành cổ đông phổ thông. Cổ đông phổ thông có quyền biểu quyết trong công ty, nhận cổ tức hàng năm. Ngoài ra, họ có thể kiếm lợi nhuận từ việc mua bán chênh lệch giá cổ phiếu. 

Khi bạn trở thành cổ đông và doanh nghiệp của bạn phát triển, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi ở nhà và nhận cổ tức hàng tháng. Tuy nhiên, đầu tư vào cổ phiếu cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Lợi nhuận bạn nhận được phụ thuộc vào khả năng tạo ra lợi nhuận của công ty. Nếu công ty gặp phải thiệt hại thì bạn phải chịu một khoản lỗ tương đương với số cổ phần mà bạn sở hữu.

Mua cổ phần công ty
Mua cổ phần công ty

    

Mở cửa hàng kinh doanh đồ hiệu 

Ngày nay, xu hướng mặc đẹp không chỉ đơn giản là thỏa mãn về cái nhìn mà còn là để khẳng định vị thế của mình. Chính vì điều này mà nhiều người sẽ chọn cho mình những bộ trang phục quần áo hàng hiệu trên thị trường như; LV, Charles and keith, Puma, H&M, MLB,…

Vậy nên một ý tưởng để kinh doanh thời trang hàng hiệu là không tồi. Để kinh doanh thành công với lĩnh vực này bạn cũng nên tìm hiểu về thương hiệu, nhu cầu khách hàng, cùng với đó có chiến lược marketing phù hợp để công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi. 

Mở cửa hàng kinh doanh đồ hiệu
Mở cửa hàng kinh doanh đồ hiệu

Đầu tư vàng 

Nếu có 100 triệu trong tay, bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư vàng. Vàng được biết đến là một kênh đầu tư truyền thống có khả năng sinh lời cao và bền vững nhất. Nếu đầu tư vàng từ sớm, bạn sẽ thu được khoản chênh lệch giá khá lớn theo thời gian. 

Vàng sẽ không bị lạm phát như tiền, vì vậy đầu tư vàng thực hiện sẽ vừa đơn giản và vừa có lợi nhuận tốt mà rủi ro lại thấp. 

Đầu tư ngoại hối 

Đầu tư vào ngoại hối là việc trao đổi mua bán ngoại hối hay tiền tệ, việc đầu tư được thực hiện trên thị trường trung gian với nước ngoài, trao đổi hàng hóa ngoại tệ và công cụ chuyển nhượng trên thị trường quốc tế. 

Thị trường giao dịch ngoại hối có quy mô cực kỳ lớn, có quy mô toàn cầu. Tham gia vào ngoại hối bao gồm các ngân hàng, các quỹ đầu tư, các công ty thương mại hoặc những cá nhân. 

Bất kể ai cũng có thể tham gia mua bán và giao dịch ngoại tệ trên thị trường, nếu bạn có hứng thú với loại hình đầu tư này bạn có thể thực hiện đặt lệnh một cách online thông qua phần mềm.

Đầu tư ngoại hối
Đầu tư ngoại hối

Cho vay ngang hàng theo mô hình P2P

Cho vay ngang hàng chính là nền tảng P2P Lending đầu tiên trên thế giới, được ra mắt tại Anh Quốc. Sau đó mô hình này tương tự đã xuất hiện tại Trung Quốc, Mỹ… P2P Lending (cho vay ngang hàng) là một mô hình kinh doanh dựa trên các nền tảng công nghệ, thông tin của những người đi vay được thu thập thẩm định sàng lọc và gửi đến các chủ thể cho vay để lựa chọn các yêu cầu tài trợ khả thi và quyết định đầu tư trên cơ sở chấp thuận của hai bên. Việc bạn cho vay thông qua hình thức này sẽ kiếm được một khoản chênh lệch thông qua số tiền lãi mà bạn đề ra. 

Cho vay ngang hàng theo mô hình P2P
Cho vay ngang hàng theo mô hình P2P

Như vậy trên đây là một số phương pháp mà bạn có thể tham khảo nếu băn khoăn cho câu hỏi có 100 triệu làm gì để sinh lời cùng với đó là 10 ý tưởng độc đáo để bạn thực hiện đầu tư. Hy vọng nội dung mà Thoidaidautu.vn có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đầu tư tài chính. Chúc bạn có thể lựa chọn được phương án đầu tư để sinh lời hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *