Đất giá rẻ dưới 200 triệu – Nơi nào mang đến giá trị sinh lời cho nhà đầu tư

Đất giá rẻ dưới 200 triệu – Nơi nào mang đến giá trị sinh lời cho nhà đầu tư

Đất giá rẻ dưới 200 triệu nghe có vẻ quá khó cho các nhà đầu tư đang tìm mua đất. Hiện nay, với sự tăng giá chóng mặt của thị trường bất động sản. Thì việc sở hữu được một bất động sản với mức giá này thực sự không hề đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có những địa điểm và cách thức giúp bạn sở hữu mảnh đất với giá tiền như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đất giá rẻ dưới 200 triệu gồm những loại nào? 

Sở hữu đất nền giá dưới 200 triệu hiện nay nghe có vẻ “bất khả thi” và rất khó để tìm được mảnh đất nền tại các khu đô thị hay thậm chí là các tỉnh thành ven trung tâm thành phố có giá dưới 200 triệu. Bởi đây là những khu vực tiềm năng được rất nhiều nhà đầu tư và công ty bất động sản đặt cọc, săn đón.

Đất giá rẻ dưới 200 triệu gồm những loại nào

Theo đó, với 200 triệu khả quan nhất là bạn có thể mua được những mảnh đất có diện tích nhỏ ở khu vực ngoại thành ở các tỉnh thành nhỏ, hoặc các khu vực miền Tây,… có giao thông thuận tiện, đường xá và cơ sở hạ tầng phát triển.

Thực trạng của giá nhà đất 200 triệu

Thị trường bất động sản cũng đang có nhiều thay đổi lớn sau khoảng thời gian phục hồi kinh tế. Biến động giá đất trên cả nước đang có nhiều sự chuyển biến trong từng khu vực. Hiện nay, giá đất đang ngày càng tăng, thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn với số vốn hạn hẹp 200 triệu này. Tuy nhiên, bạn cũng dễ dàng tìm được một mảnh đất phù hợp nếu biết nhìn nhận và đánh giá được thị trường.

Đối với các phân khúc nhà đất trên thị trường thì với số vốn 200 triệu bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cùng với đất thổ cư. Tình hình hiện tại, ở các thành phố lớn, vùng trung tâm sẽ không thể tồn tại đất thổ cư với cái giá 200 triệu. Nhưng cơ hội dành cho bạn sở hữu tại các vùng ven thành phố, các tỉnh lân cận rất khả thi. Cùng nhiều dự án quy hoạch, đô thị hóa, đất thổ cư tại các vùng ven, tỉnh lẻ đang ngày càng phát triển. Đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể tìm được nơi sinh lời cao với giá vô cùng hợp lý.

Mua đất 200 triệu khu vực nào có giá trị sinh lời cao

Như đã phân tích ở trên, mua đất 200 triệu có nhiều cơ hội cho bạn tại các vùng ven thành phố lớn. Những nơi này đang dần được các nhà đầu tư đất chuyên nghiệp quan tâm.

Đất giá rẻ dưới 200 triệu tìm thấy ở các tỉnh miền Bắc

Đất giá rẻ dưới 200 triệu tìm thấy ở các tỉnh miền Bắc

Mặc dù không phát triển vượt bậc như vùng đất tại Thủ đô, tuy nhiên các tỉnh lân cận Hà Nội cũng chính là những nơi đầu tư sinh lời tốt nhất. Tại Hà Nội, nhờ vào sự phát triển kinh tế, hạ tầng nên giá nhà đất vượt tầm tài chính của bạn. Thế nhưng cũng nhờ đó mà các tỉnh như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Hải Phòng,… được hưởng lợi. Tại các tỉnh này, để tìm được đất dưới 200 triệu không quá khó. Nếu biết cách đầu tư, giá trị đất mà bạn đầu tư tại đây sẽ ngày càng tăng cao. Lợi nhuận mà bạn nhận được cũng không phải là quá nhỏ.

Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên sở hữu nhiều quỹ đất giá rẻ dưới 200 triệu

Để tìm kiếm mua nhà đất 200 triệu ở khu vực này không phải là chuyện quá khó. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu các khu vực như Huế, Pleiku, Quy Nhơn, Bình Thuận,… Đây là những khu vực này có nền kinh tế và du lịch đang ngày càng phát triển. Chính vì lý do đó mà thời điểm này bạn nên sở hữu đất tại đây. Bởi thị trường đất tại đây sẽ ngày càng khan hiếm nếu như bạn không nhanh tay. Khi đó, giá đất sẽ lại tiếp tục tăng cao và vượt xa ngưỡng mong đợi của bạn. Do vậy, đối với các nhà đầu tư Bất động sản khi đã có cơ hội thì việc nắm bắt là vô cùng quan trọng.

Các tỉnh thành nhỏ miền Tây

Mua đất giá rẻ ở miền Tây dưới 200 triệu là một trong những ý tưởng tiềm năng mà rất nhiều nhà đầu tư đã quan sát và cho vào kế hoạch đầu tư BĐS của mình. Bạn có thể tham khảo để đầu tư tại các tỉnh thành ở miền Tây như: Hậu Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, An Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau.

Mua đất giá rẻ ở miền Tây dưới 200 triệu

Theo đó, bạn nên chọn một tỉnh thành mà mình đánh giá là tiềm năng ở miền Tây và đến tham quan trực tiếp để tìm hiểu về các huyện xã thuộc tỉnh đó để tìm được cho mình một khu vực tiềm năng có giá cả phù hợp.

Vùng ven phía Nam – Cơ hội mua đất giá rẻ dưới 200 triệu rộng mở

Do chịu tác động từ sự ổn định và phát triển của TP.HCM nên các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An hay Bình Dương,… cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư BĐS. Các nơi đó chính là sự lựa chọn hoàn hảo với 200 triệu đồng. Điều kiện kinh tế, kết cấu hạ tầng cùng giao thông vận tải trong những năm gần đây thông thoáng. Từ đó đã giúp các khu vực này có nhiều cơ hội nhận được các khoảng đầu tư từ trong và ngoài nước. Ở những khu vực này, nhà đầu tư đa số sẽ lựa chọn vào phân khúc đất công nghiệp. Bởi tính đến thời điểm này thì đây chính là phân khúc phát triển nhất tại các tỉnh vùng ven phía Nam.

Kinh nghiệm để nhà đầu tư mua đất 200 triệu an toàn

200tr cũng không phải là con số nhỏ để bạn có thể tùy ý lựa chọn đầu tư. Theo đó, để có cách đầu tư mua đất 200tr an toàn nhất bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Cẩn trọng với các chủ đầu tư và môi giới đẩy giá đất

Yếu tố để các nhà môi giới đẩy giá nhà đất lên cao chính là sự khan hiếm của đất đai. Không phải bất cứ mảnh đất nào có giá cao thì đều có tiềm năng tăng giá lớn. Có nhiều nhà môi giới và chủ đầu tư dựa vào tình hình hiện tại mà “hét” giá nhà đất cao ngất ngưởng. Vì vậy, nếu không thận trọng thì các nhà đầu tư chắc chắn sẽ bị rơi vào cái “bẫy” giá nhà đất này. Điều này khiến việc đầu tư bất động sản của nhà đầu tư không sinh lời hoặc thậm chí sau 5 năm nữa bạn cũng chỉ bán ra mảnh đất bằng với số tiền đã mua ở thời điểm 5 năm trước.

Do đó, bạn nên tìm hiểu trước về mảnh đất bạn dự định mua và các tiện ích, tiềm năng xung quanh mảnh đất cũng như lựa chọn các nhà môi giới có sự uy tín cao trên thị trường để có thể mua được mảnh đất sinh lời hiệu quả. Điều này vừa an toàn cho bản thân, vừa giúp bạn lựa chọn được mảnh đất phù hợp giá tiền cùng tiềm năng lợi nhuận cao.

Cẩn thận với những mảnh đất siêu rẻ, siêu lợi nhuận

So với mặt bằng chung thì giá của mảnh đất mà bạn đang có dự định đầu tư lại quá rẻ. Hay sự giới thiệu với tiềm năng tăng giá vượt trội hơn hẳn. Thì bạn cũng nên hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ về nó. Có thể mảnh đất đó chưa có các giấy tờ Pháp lý rõ ràng hoặc có thể là mảnh đất chung sổ, đang xảy ra tranh chấp,… Theo đó, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn các thông tin tại cơ quan có thẩm quyền để có thể tránh được các trường hợp trên. Điều quan trọng nhất chính là bạn nên giữ cho mình một tâm lý thật tỉnh táo trước những cạm bẫy đang “giăng sẵn” chờ bạn. 

Muốn mua đất bắt buộc phải đi thực địa

Đừng bao giờ ảo tưởng mua đất mà chỉ ở nhà xem qua cái bản đồ là xong. Có nhiều người khi mua đất, họ phải trực tiếp đi khảo sát mảnh đất đó nhiều ngày và đến lui liên tục trong nhiều lần mà cũng chưa chắc thành công. Vậy cần phải làm những gì đi thực địa?

Mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là hãy quan sát những khu đất lân cận có sự tương đồng về diện tích và vị thế và tìm hiểu xem họ đang bán với giá bao nhiêu để từ đó có thể biết được rằng mình có bị mua mảnh đất này với giá quá cao không? Sau đó hãy quan sát về an ninh, trị an của khu vực thật kỹ. Sau cùng hãy tìm hiểu bằng cách hỏi thăm những người hàng xóm xem họ có biết lô đất này có bị dính tranh chấp hay tín dụng đen gì không. Sau khi kiểm tra kỹ qua nhiều lần rồi mới “xuống tiền” cũng chưa muộn.

Kiểm tra kĩ sổ đỏ, sổ hồng mảnh đất

Kiểm tra kĩ sổ đỏ, sổ hồng mảnh đất

Một trong những giấy tờ cực kì quan trọng chứng minh quyền sử dụng đất của người sở hữu chính là sổ đỏ, sổ hồng của mảnh đất đó. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra thật kỹ sổ đỏ khi đồng ý mua đất của một chủ đầu tư nào đó và để tránh các trường hợp lừa đảo do tin tưởng và chủ quan quá đà bạn nên yêu cầu người bán cùng mình ra địa phương, UBND huyện khu vực đó để kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người sở hữu đất là thật hay giả.

Có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư đã bị môi giới, các công ty BĐS lừa đảo vì làm giả sổ đỏ nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền, quyền lợi và tài sản của nhà đầu tư. Vì vậy, bạn có thể sẽ trở thành những con mồi và rơi vào cái bẫy mà họ đã giăng sẵn nếu không cẩn thận và kiểm tra thật kỹ.

Tìm mua đất chính chủ

Một trong những kinh nghiệm mua đất giá rẻ dưới 200 triệu an toàn chính là tìm mua đất chính chủ và không qua trung gian hay môi giới bất động sản. Bạn có thể tìm mua được những mảnh đất giá rẻ, tiềm năng do gia chủ cần tiền gấp và có nhu cầu bán đất.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ sang tên sổ đỏ dễ dàng hơn với một mức giá rẻ hơn, phù hợp hơn khi mua đất chính chủ, vì không phải bị môi giới đẩy giá đất lên cao hoặc chia hoa hồng cho các cò đất, môi giới BĐS.

Tự lượng sức mình, đòn bẩy tài chính không phải là giải pháp an toàn

Không nên nóng vội bị ảnh hưởng bởi thị trường mà bất chấp vay nợ để mua đất bởi việc đầu tư đất là con đường dài hơi không phải một sớm một chiều là có thể thành công. Khi bạn biết đón đầu làn sóng và giao dịch nhanh chóng thì đòn bẩy tài chính sẽ là ưu thế. Tuy nhiên nếu có bất trắc gì xảy ra trong quá trình mua bán khiến cho tiến độ bị ảnh hưởng thì lúc này nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi khiến cho bạn thua trận nặng nề. Do đó, với số vốn 200 triệu thì phải chú ý và hết sức cẩn trọng đối với vấn đề này.

Lời kết

Đất giá rẻ dưới 200 triệu ở thời điểm này không phải quá khó nhưng không quá nhiều. Lựa chọn đúng nơi, đúng người sẽ giúp bạn sinh lời đúng lúc cần thiết nhất. Để có thể an toàn, bạn cần lưu ý và tránh những điều bài viết có chia sẻ. Từ đó việc sinh lời từ 200 triệu của bạn có thể còn nhiều hơn nữa. Chúc bạn thành công.

Truy cập chuyên mục TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN của thoidaidautu.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *