Giới thiệu về sách đầu tư tài chính Bodie Kane Marcus

Nội dung sách đầu tư tài chính của Bodie Kane Marcus

Đầu tư tài chính là một hình thức đầu tư thông qua việc mua bán chứng khoán hoặc các công cụ tài chính khác. Thông thường, nhà đầu tư có xu hướng mua/bán để kiếm lợi nhuận chứ ít khi làm gia tăng giá trị thực của công ty mà họ đầu tư. Vì vậy muốn thành công cần phải học và đọc những quyển sách chuyên ngành về đầu tư tài chính để khi tham gia vào công việc này sẽ kiếm được lợi nhuận cao. Vậy một trong những cuốn sách được yêu thích nhất và ưa chuộng nhất chắc hẳn phải kể đến sách đầu tư tài chính Bodie Kane Marcus.  

Sách đầu tư tài chính Bodie Kane Marcus

Cuốn sách “Đầu tư Tài chính” Bodie Kane Marcus, được xuất bản với mục đích chủ yếu là một cuốn sách giáo khoa về phân tích đầu tư. Nguyên tắc hướng dẫn của cuốn sách là trình bày theo một khuôn khổ được tổ chức bởi một trọng tâm (a central core) những nguyên tắc cơ bản nhất quán. Cuốn sách loại bỏ những chi tiết mang tính kỹ thuật và toán học không cần thiết, chủ yếu tập trung vào việc cung cấp thông tin để có thể hướng dẫn mọi người làm việc thực tế khi họ có ý tưởng đầu tư. 

Cuốn sách này giới thiệu cho bạn những vấn đề chính hiện đang là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Nó cung cấp cho bạn kỹ năng để thực hiện một đánh giá tính tường cho các vấn đề và những tranh luận quan trọng hiện hành được báo cáo bởi các truyền thông đại chúng cũng như các tạp chí chuyên ngành. Cho dù bạn muốn trở thành một chuyên gia đầu tư hay chỉ là một nhà đầu tư tình tường thì bạn sẽ thấy những kỹ năng mà cuốn sách trên đưa ra là cần thiết, đặc biệt là trong thị trường có nhiều sự biến động xảy ra. ham học hỏi, kỹ năng này rất cần thiết cho bạn, đặc biệt là trong môi trường  thay đổi  không ngừng hiện nay. 

Tìm hiểu về tác giả Bodie Kane Marcus

Cuốn Đầu tư tài chính được biên soạn bởi những chuyên gia, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế, có kinh nghiệm sáng tác. Một vài cái tên nổi tiếng như Bodie, Marcus, Alan J Marcus. Dưới đây là những thông tin chi tiết về tác giả. 

Tác giả Zvi Bodie

Tác giả Zvi Bodie
Tác giả Zvi Bodie

Zvi Bodie sinh ngày 27.4.1945 và là giáo sư tại Đại học Boston. Ông nhận bằng tiến sĩ kinh tế tại Viện Công nghệ Massachusetts vào năm 1975 và bằng thạc sĩ kinh tế từ đại học Do Thái năm 1970 và bằng Business Administration từ Brooklyn College. Trong quá trình học tập và làm việc ông đã viết nhiều cuốn sách như Issues in Pension Economics, Pensions in the U.S. Economy, Foundations of Pension Finance. Nổi bật trong số đó là Đầu tư tài chính – Investment, đây là cuốn best-seller ở nhiều năm liền. Đồng thời cũng được vinh dự dùng trong các chương trình giảng dạy chứng nhận tại viện CFA cùng hiệp hội chuyên gia tính toán Society of Actuaries.

Tác giả Alan J Marcus

Tác giả Alan J Marcus
Tác giả Alan J Marcus

Alan J Marcus là một giáo sư tài chính tại trường Quản lý Wallace E. Carroll của Đại học Boston. Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là thị trường phái sinh, chứng khoán. Hiện nay ông đang công tác tại Hội đồng tư vấn nền tảng nghiên cứu viện CFA.

Tác giả Kane – Brendan Kane 

Tác giả Kane - Brendan Kane
Tác giả Kane – Brendan Kane

Brendan Kane là nhà chiến lược kinh doanh và kỹ thuật số cho các công ty, tập đoàn thuộc danh sách Fortune 500, các thương hiệu và người nổi tiếng. Anh ấy đã thành công rực rỡ khi giúp khách hàng khám phá và thu hút khán giả mới một cách có hệ thống. Anh đem đến tới nội dung, sản phẩm và dịch vụ phù hợp với mối quan của nhiều người xem. Điểm mạnh lớn nhất mà Brendan là đem đến giá trị, biến những điều phức tạp thành đơn giản trong điều kiện cho phép. 

Nội dung sách đầu tư tài chính của Bodie Kane Marcus

Nội dung sách đầu tư tài chính của Bodie Kane Marcus
Nội dung sách đầu tư tài chính của Bodie Kane Marcus

Như đã đề cập trước đó, các nguyên tắc của cuốn sách cực kỳ dễ hiểu, gần gũi và nhất quán. Điều đó có nghĩa là nó loại bỏ tất cả các chi tiết kỹ thuật hoặc toán học không cần thiết. Ngoài ra, nó còn đưa ra những vấn đề đang được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu hiện nay. Sau đó lấy đó làm tiêu chuẩn để đưa ra đánh giá chuyên môn và thị trường, đơn giản hơn thực tế là định hướng giá trị. 

Cụ thể trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cuốn sách này của Bodie Kane Marcus cũng nhấn mạnh đến việc phân tích những thay đổi của môi trường đầu tư. Bao gồm các sự kiện liên quan đến các cuộc khủng hoảng tài chính gần đây. Hơn nữa còn theo kịp thời đại bằng việc loại bỏ những phần rườm rà không cần thiết. Cuối cùng là đưa ra nguyên tắc đúng chuẩn để mọi người đều có thể áp dụng được ở thời điểm hiện tại. 

Nhìn chung, những nguyên tắc này cực kỳ quan trọng đối với các trường hợp giao dịch trên thị trường tài chính trong khu vực và toàn cầu. Tất cả các thị trường như hợp đồng quyền chọn, sàn giao dịch tương lai, chứng khoán phái sinh hoặc cổ phiếu,… đều được đề cập trong cuốn sách đại cương này. 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về sách đầu tư tài chính Bodie Kane Marcus. Bạn nghĩ sao về việc sở hữu ngay cho mình một sản phẩm để phục vụ cho việc đầu tư của mình được hiệu quả nhỉ. Nếu có bất kỳ thắc mắc và tìm hiểu về đầu tư tài chính, hãy truy cập ngay website Thoidaidautu.vn để nhận được những thông tin mới nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *