10+ gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả nhất với 20 triệu mà bạn nên tham khảo

10+ gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả nhất với 20 triệu mà bạn nên tham khảo

Bạn đang có trong tay 20 triệu đồng nhưng lại không biết nên đầu tư vào đâu để số tiền đó sinh lời tốt nhất? Bạn đã tìm hiểu và tham khảo rất nhiều phương án để đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn đang rất phân vân và chưa biết nên chọn đầu tư vào lĩnh vực nào. Dưới đây là 10+ gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả với số vốn 20 triệu, hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Đầu tư gì với 20 triệu

Tiêu chí để lựa chọn các lĩnh vực kinh doanh đầu tư

Khi mới bắt đầu đầu tư, lĩnh vực đầu tiên mà bất kỳ ai cũng điều nghĩ đến chính là kinh doanh. Và chắc chắn một điều rằng lời khuyên mà bạn sẽ nhận được nhiều nhất đó là hãy nên lựa chọn những lĩnh vực nào mà bạn có nhiều lợi thế về mặt kỹ năng và kinh nghiệm.

Tuy nhiên, trên thực tế, những lời khuyên đó sẽ chẳng thể giúp bạn tránh khỏi bối rối cũng như bạn sẽ không biết nên làm những gì để có thể tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân bạn nhất.

Sau đây là một số tiêu chí để bạn có thể chọn được lĩnh vực kinh doanh phù hợp mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

  • Thị trường bạn nhắm tới đang có nhu cầu.
  • Đảm bảo thực hiện được những mục tiêu đã đề ra của các doanh nghiệp.
  • Có thể huy động được nguồn lực của doanh nghiệp và xã hội.
  • Hạn chế những rủi ro có thể khiến cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Theo đó, dưới đây là một số cơ sở đánh giá và bạn có thể dựa vào trước khi đi đến quyết định lựa chọn lĩnh vực kinh doanh như sau:

Phân tích, tìm hiểu thị trường kinh doanh

Đầu tiên bạn cần xác định được hiện thị trường đang có nhu cầu nào cũng như mức độ sản phẩm có thể thỏa mãn được thị trường. Bên cạnh đó, để đảm bảo kế hoạch được thực hiện một cách suôn sẻ bạn cũng nên tìm hiểu những chính sách và các pháp luật liên quan.

Phân tích điều kiện hiện tại của doanh nghiệp

Nguồn nhân lực và cả trình độ quản lý của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, để đảm bảo doanh nghiệp phát triển lâu dài bạn nên tìm những nhân viên ưu tú, có năng lực chuyên môn đồng thời bản thân bạn nên học hỏi nhiều hơn.

Ngoài ra, việc xem xét hoạt động tài chính của công ty cũng rất quan trọng. Hãy tính toán và liệt kê số vốn cần đầu tư, nguồn và khả năng huy động vốn, lợi nhuận, thời gian hoàn vốn và các rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, còn có hai cơ sở đánh giá mà bạn có thể xem xét bao gồm:

– Phân tích các điều kiện về kỹ thuật công nghệ hiện có đáp ứng đủ yêu cầu hoạt động lâu dài.

– Phân tích khả năng của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu từ thị trường.

Vậy với số vốn 20 triệu thì nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả nhất

Dưới đây là 10+ gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả nhất với số vốn 20 triệu mà bạn nên tham khảo:

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là cách đơn giản nhất để đầu tư 20 triệu sinh lời. Qua đó, số tiền mà bạn thu được sẽ được căn cứ vào lãi suất tiết kiệm và kỳ hạn mà bạn chọn gửi.

Hiện nay, kỳ hạn gửi tiết kiệm của các ngân hàng khá đa dạng và được chia làm 2 loại là theo kỳ hạn là ngắn hạn (từ 1 – dưới 12 tháng) và dài hạn (trên 12 tháng), theo đó bạn có thể chọn được kỳ hạn phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng cung cấp những sản phẩm tiền gửi chỉ trong 90 ngày và 120 ngày hoặc 180 ngày.

Sau khi bạn đã chọn được ngân hàng ưng ý, thì bạn có thể tính số tiền lãi mà bản thân có thể nhận được theo công thức dưới đây: 

Số tiền lãi hàng ngày = Lãi suất tính lãi ( năm ) / 365 x Số dư thực tiễn

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vpbank với số tiền 20 triệu đồng và có kỳ hạn 12 tháng. Theo mức lãi suất hiện hành của Vietcombank với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất được hưởng là 6,20%/năm.

Ta có công thức tính như sau: 

Số tiền lãi hàng ngày = Lãi suất tính lãi ( năm ) / 365 x Số dư thực tiễn

Áp dụng công thức ta tính được:

– Số tiền lãi 1 ngày mà bạn nhận được là: 20.000.000 x 6,20% : 365 = 3.397 VNĐ.

– Số tiền lãi bạn sẽ nhận được sau 12 tháng là: 20.000.000 x 6,20% = 1.240.000 VNĐ.

Đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ được phát hành bởi ngân hàng với mục đích huy động vốn đầu tư từ các tổ chức, cá nhân. Do đó, giá trị của chúng tương đương với một cuốn sổ tiết kiệm từ ngân hàng.

Chứng chỉ tiền gửi được xem như là một hình thức đầu tư khá an toàn bởi nguồn vốn rất linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu và kế hoạch tương lai của bạn.

Thông thường, lãi suất của hình thức đầu tư này cao hơn so với lãi suất tiết kiệm từ ngân hàng có cùng kỳ hạn. Bên cạnh đó, nếu mua các chứng chỉ tiền gửi này từ ngân hàng bạn cũng sẽ được ngân hàng đảm bảo lợi ích hợp pháp. Qua đó có thể thấy, đây cũng là một phương án tốt mà bạn có thể cân nhắc.

Đầu tư cổ phiếu

Với 20 triệu bạn cũng có thể đem đi đầu tư vào cổ phiếu để sinh lời. Theo đó, có nhiều người hay lầm tưởng là để đầu tư vào chứng khoán thì cần số tiền lớn nhưng thực tế không phải vậy. Khi mua theo lô 100, giá cổ phiếu sẽ dao động vào khoảng từ 1 đến hơn 10 triệu đồng (tùy thuộc vào giá trị mỗi mã cổ phiếu) còn giá trị của cổ phiếu sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khi sở hữu cổ phiếu bạn sẽ nhận được cổ tức của doanh nghiệp từ lợi nhuận kinh doanh. Hơn nữa, bạn cũng có thể mua bán và chuyển giao những cổ phiếu này trên thị trường.

Đầu tư cổ phiếu

Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý khi đầu tư 20 triệu vào cổ phiếu đó là không nên “đặt tất cả các trứng vào một rổ”. Thay vì thế, bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để phân tán rủi ro có thể xảy ra và nhận được khoản lợi nhuận tốt hơn.

Xem thêm: Nhật Nam – “Kênh đầu tư vàng – Vững vàng năm tháng”

Đầu tư mua chứng chỉ quỹ

Có thể hiểu một cách đơn giản, đầu tư chứng chỉ quỹ chính là gửi tiền vào một quỹ đại chúng. Quỹ thuộc sở hữu của một nhóm chuyên gia đầu tư, do đó số tiền sẽ được đầu tư chứng khoán để thu về lợi nhuận.

Theo đó, nếu chưa có nhiều về kiến thức về đầu tư tài chính thì hình thức này rất phù hợp với bạn. Khi bạn mua chứng chỉ quỹ cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ vốn và ủy thác cho những chuyên gia quản lý quỹ có kinh nghiệm tùy ý sử dụng vốn để đầu tư vào tài sản mà họ dự kiến có tỷ lệ sinh lời cao. Bạn vẫn có thể kiếm lợi nhuận mà không cần mất quá nhiều thời gian để tham gia vào thị trường. Vì vậy, điều quan trọng khi đầu tư chứng chỉ quỹ là lựa chọn công ty quản lý quỹ có uy tín.

Ngoài ra, có một lý do khác sẽ khiến bạn cảm thấy hấp dẫn là khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ đó chính là bạn sẽ tránh được những rủi ro hoặc biến động bất thường từ thị trường trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, các quỹ này có tính thanh khoản rất cao, bạn có thể rút ra toàn bộ hoặc một phần số vốn vào bất kỳ thời gian nào. Vì vậy, chứng chỉ quỹ là một phương án vừa sẽ đảm bảo quyền lợi đầu tư của bạn, vừa mang lại nguồn thu nhập cho bạn.

Đầu tư mua vàng sinh lời

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đầu tư gì để sinh lời thì mua vàng cũng là một ý tưởng không tồi. Hiện nay, vàng cũng được xem là một kênh đầu tư tích trữ phổ biến và an toàn trong bối cảnh xã hội có nền kinh tế biến động. Do tính thanh khoản của vàng rất cao, có thể mua bán dễ dàng, bên cạnh đó mua vàng còn được xem là một cách để chống lại lạm phát gia tăng.

Đầu tư mua vàng sinh lời

Tuy nhiên, việc đầu tư vàng để sinh lời không phải là điều dễ dàng. Theo đó, bạn cần phải tính toán kỹ càng để có thể mua vàng với giá thấp và bán ra ở giá cao. Vì vậy, vàng là một khoản đầu tư dài hạn sẽ dễ dàng sinh lời hoặc bạn có thể xem chúng là một khoản tiết kiệm cho sau này. Trong trường hợp nếu bạn lo lắng lạm phát tăng cao và đồng tiền Việt Nam sẽ mất giá, thì đầu tư vàng là một lựa chọn tốt nhất.

Đầu tư vào bản thân

Đầu tư vào bản thân chính là là cách để tạo ra lợi tức “đáng kinh ngạc” trong tương lai tốt nhất. Thay vì  tập trung vào việc cố gắng đạt được lợi nhuận ngắn hạn, bạn có thể tham gia các khóa học về các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết phù hợp với bạn và lập kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Những người thành công trên thế giới, hầu hết họ đều bắt đầu bằng cách đầu tư vào bản thân. Qua đó, khi đã có đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể tự quyết định được tương lai và lợi nhuận của mình mà không cần phải dựa vào các loại tài sản dễ biến động, mất giá. Vì vậy, thay vì “ngay lập tức” đầu tư vào những dự án sinh lời thì nâng cao năng lực  bản thân cũng là một cách đầu tư sinh lời dài hạn mà bạn có thể xem xét.

Kinh doanh một số mặt hàng

Bên cạnh các hình thức đầu tư trên đây, thì việc kinh doanh một số mặt hàng cũng là một trong những lựa chọn kinh doanh sinh lời với số vốn 20 triệu mà bạn không thể bỏ qua. 

Hiện nay, kinh doanh online đã và đang là hình thức kinh doanh giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Do mặt hàng online rất phong phú và đa dạng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm ưa thích để tiến hành kinh doanh phù hợp với mức vốn 20 triệu đồng ban đầu:

Bán phụ kiện điện điện thoại

Bán phụ kiện điện điện thoại

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết với 20 triệu nên kinh doanh gì thì hãy bắt tay ngay vào việc kinh doanh bán phụ kiện điện thoại. Bởi trong cuộc sống hiện đại, bất kỳ ai cũng cần sở hữu một chiếc Smartphone. VDo đó, buôn bán phụ kiện thoại mô hình kinh doanh nhỏ với số vốn là 20 triệu hoàn toàn hợp lý.

Theo đó, bạn có thể sử dụng ½ số vốn hiện có để nhập hàng phụ kiện như: dây sạc điện thoại, ốp điện thoại,… Số vốn còn lại có thể dùng cho việc chi trả thuê mặt bằng, dự trù kinh phí kinh doanh.

Bán hàng quần áo Online

Bán quần áo Online chắc chắn vẫn hình thức kinh doanh an toàn, hiệu quả dành cho các tín đồ yêu thích kinh doanh nhưng vốn còn hạn hẹp.

Theo đó, bạn có thể dùng số tiền này để nhập hàng quần áo bằng cách tới các chợ đầu mối hay cửa hàng bán buôn, sỉ chọn mẫu. Ngoài ra, hãy tận dụng những kênh Marketing bán hàng quần áo Online hiệu quả như Instagram, Facebook, Zalo,… để bán hàng. Đã có rất nhiều người thành công trong việc bán hàng quần áo Online qua Facebook cá nhân mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào cho việc quảng cáo.

Kinh doanh đồ nướng

Nếu bạn đang không biết kinh doanh gì với 20 triệu thì đây sẽ là mặt hàng thích hợp giúp bạn kiếm lợi nhuận hiệu quả. Mặt hàng kinh doanh này phù hợp tại các khu vực gần chợ hay các khu vực trường đại học, bởi đây là địa điểm tụ tập giá rẻ của khá nhiều bạn trẻ.

Với  1 cửa hàng nhỏ số vốn 20 triệu, mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 3 triệu đồng thuê mặt bằng, có thể kèm thêm 1 vài chiếc ghế hoặc bộ bàn ghế tùy nhu cầu của bạn. Số tiền còn lại bạn nên để dành thuê nhân viên theo giờ, và mua nguyên liệu.

Bán đồ ăn sáng trước cổng trường học

Bán đồ ăn sáng trước cổng trường cũng là một ý tưởng tuyệt vời phù hợp với số vốn 20 triệu mà bạn không thể bỏ qua. Theo đó, tất cả điều cần làm là bạn cần chuẩn bị một chiếc xe máy hoặc xe đẩy và một số dụng cụ nấu ăn cần thiết như chảo, bếp gas mini,… là có thể bán hàng đồ ăn sáng di động rồi. Bên cạnh đó, bạn có thể linh động bán kèm thêm cả nước uống để có thể thu hút được nhiều khách hàng, ngoài ra hãy học thêm một vài kỹ năng nấu nướng bởi những kỹ năng này bổ trợ rất tốt cho việc kinh doanh sau này.

Mở quán bán trà đá

Mở quán bán trà đá

Ý tưởng kinh doanh nhỏ với số vốn 20 triệu tiếp cực dễ thực hiện tiếp theo mà Thời Đại Đầu Tư muốn gợi ý cho bạn chính là mở quán bán trà đá trước cổng bệnh viện, trường đại học, khu dân sinh,… Chắc chắn, Với số vốn không đến 20 triệu, chắc chắn vẫn đảm bảo thu lại lợi nhuận hiệu quả nhờ mô hình kinh doanh siêu tiềm năng này.

Theo kinh nghiệm mở quán trà đá “một vốn bốn lời”, để tiết kiệm tối đa chi phí bạn hãy thu mua lại bàn ghế cũ từ người khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán thêm nhiều loại nước uống khác như: nước sấu, nước me, nước mía, thuốc lá, kẹo lạc,…

Bán hoa quả tại chợ

Với số vốn 20 triệu tiền vốn trong tay thì bán hoa quả tại chợ cũng là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Đối với mô hình kinh doanh này thì điều quan trọng nhất là tìm và nhập được nguồn hàng hoa quả chất lượng, giá rẻ. Theo đó, để tiết kiệm chi phí kinh doanh tối đa nhất thì bạn có thể nhập các loại hoa quả theo mùa, trái mùa ở các chợ đầu mối hoặc những cửa hàng chuyên bán sỉ lẻ hoa quả.

Bán mỹ phẩm Online

Làm đẹp vốn là nhu cầu tất yếu của bất kỳ ai. Vì thế, bạn có thể lựa chọn bán mỹ phẩm Online để bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp với 20 triệu. Theo đó, để đảm bảo việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi nhất đầu tiên hãy tìm hiểu thật kỹ những địa chỉ cung cấp mỹ phẩm chính hãng, giá tốt.

Mở tiệm sửa chữa quần áo cũ

Mở tiệm sửa chữa quần áo cũ
Mở tiệm sửa chữa quần áo cũ

Nếu khéo tay và thích may vá, hãy suy nghĩ đến việc mở một tiệm sửa chữa quần áo cũ để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Theo đó, bạn chỉ cần bỏ ra số vốn để mua lại một chiếc máy khâu máy may cũ từ 3-5 triệu. Số vốn còn lại sẽ phục vụ cho việc mua vải may hoặc duy trì hoạt động kinh doanh trong khoảng 1,2 tháng.

Bán đồ lưu niệm handmade

Bán đồ lưu niệm handmade là một ý tưởng kinh doanh khá thú vị mà bạn có thể tham khảo. Dù là bất cứ ngành nghề nào thì nhu cầu tặng quà tặng handmade vẫn được ưa chuộng. Tuy nhiên, quà tặng handmade của bạn phải là độc đáo và có giá thành hợp lý thì mới có thể cạnh tranh với các shop bán đồ lưu niệm khác. 

Xem thêm: 

Những lưu ý khi đầu tư với số vốn chỉ 20 triệu

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tham gia đầu tư mà bạn có thể tham khảo:

Ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực mà bạn am hiểu

Hầu hết, các nhà đầu tư thường có tâm lý chạy theo số đông vì nghe đồn rằng lĩnh vực đó sinh lời rất cao nên thấy có nhiều người đầu tư thì bản thân cũng đầu tư vào theo. Tuy nhiên, không lâu sau đó họ liền sẽ tiền mất tật mang. Do đó, việc tham gia vào lĩnh vực thuộc sở trường của bản thân sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác và an toàn.

Có kế hoạch cụ thể và tìm hiểu rõ các danh mục cần đầu tư

Theo tâm lý chung của các nhà đầu tư, khi mới bắt đầu đầu tư họ thường rất hy vọng sẽ nhận được khoản lời càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không phải lĩnh vực đầu tư nào cũng sẽ sinh lời ngay từ đầu. Do đó, lập một bảng kế hoạch cụ thể và rõ ràng các danh mục nên đầu tư là điều bạn cần làm khi mới bắt đầu. Theo đó, việc lên kế hoạch như là một bước khởi đầu vững chắc, đây cũng nền tảng cho sự phát triển sau này của bạn.

Hạn chế tối đa và quản lý chặt chẽ các rủi ro sẽ gặp phải

Rủi ro điều không thể tránh khỏi trong quá trình đầu tư của bạn. Theo đó, lợi nhuận càng cao thì rủi ro đi kèm càng lớn và ngược lại. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cố đầu tư vào lĩnh vực có rủi ro cao bởi không phải ai tham gia vào đều sẽ thành công. Do đó, nếu phương án đầu tư mà bạn chọn có rủi ro quá lớn thì bạn nên có một kế hoạch thật cụ thể từng bước đi để phân tán hoặc giảm thiểu tối đa rủi ro bạn sẽ gặp phải.

Kết luận

Trên đây là 10+ gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả với số vốn 20 triệu. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được kênh đầu tư và mô hình kinh doanh phù hợp và hiệu quả cũng như trang bị được thêm những kiến thức hữu ích về đầu tư. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *