Gửi ngân hàng 20 triệu mỗi tháng sẽ nhận được lãi bao nhiêu

Gửi ngân hàng 20 triệu mỗi tháng sẽ nhận được lãi bao nhiêu

Gửi 20 triệu vào ngân hàng thì mỗi tháng sẽ nhận được lãi bao nhiêu và để gửi tiền vào ngân hàng thì cần đáp ứng những điều kiện gì cũng như phải thực hiện các thủ tục nào?

Vì sao nên chọn gửi tiết kiệm tiền?

Vì sao nên chọn gửi tiết kiệm tiền

Lãi suất gửi tiết kiệm tiền hiện nay tại các ngân hàng dao động trong khoảng từ 6-8%/năm, mặc dù mức lãi suất này khá thấp so với các kênh đầu tư khác, tuy nhiên đây lại là hình thức sinh lời nhàn rỗi an toàn, có mức giá ổn định và thanh toán nhanh nhất.

Dưới đây là những lý do mà bạn nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng:

 • Mức độ rủi ro thấp: Những rủi ro mà gửi có thể gặp phải khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng khá thấp vì nếu có xảy ra tình trạng sụp đổ, các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi. Do đó khách hàng không cần phải lo lắng về số tiền gửi tiết kiệm của mình.
 • Có thể rút tiền bất cứ khi nào: Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, nếu có nhu cầu cần thiết thì khách hàng có thể rút tiền dễ dàng.

Gửi ngân hàng 20 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu

Lãi suất tiền gửi VND dành cho khách hàng cá nhân gửi tại quầy và gửi trực tuyến (online) được cập nhật đến 10/8/2022 như sau:

Gửi tại quầy

Lãi suất gửi tại quầy
Lãi suất gửi tại quầy

Gửi Trực tuyến (Online)

Lãi suất gửi trực tuyến
Lãi suất gửi trực tuyến

Chú thích màu sắc:

 • Màu xanh lá cây là lãi suất %/năm cao nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm.
 • Màu đỏ là lãi suất %/năm thấp nhất trong kỳ hạn gửi tiết kiệm

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank với số tiền 20 triệu đồng và có kỳ hạn 12 tháng. Theo mức lãi suất hiện hành của Vietcombank với kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất được hưởng là 5,60%/năm.

Ta có công thức tính như sau: 

Số tiền lãi hàng ngày = Lãi suất tính lãi ( năm ) / 365 x Số dư thực tiễn

Áp dụng công thức ta tính được:

– Số tiền lãi 1 ngày mà bạn nhận được là: 20.000.000 x 5,60% : 365 = 3.068 VNĐ.

– Số tiền lãi bạn sẽ nhận được sau 12 tháng là: 20.000.000 x 5,60% = 1.120.000 VNĐ.

Qua đó kết luận được việc gửi tiết kiệm 20 triệu lãi suất bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào ngân hàng cũng như kỳ hạn mà bạn lựa chọn gửi.

Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm 20 triệu ngân hàng

Như đã nói ở trên, số tiền tối thiểu mà khách hàng có thể gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường là từ 1 triệu đồng và không giới hạn về số lần gửi. Bên cạnh đó, để có thể được chấp thuận gửi tiết kiệm khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực pháp lý, hành vi.

Khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên đây, bạn chỉ cần đến quầy giao dịch gần nhất và cung cấp các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân: địa chỉ, tên, số tài khoản, số điện thoại
 • Số người cùng sở hữu sổ tiết kiệm
 • Tài khoản để nhận tiền
 • Chứng minh thư nhân dân
 • Mã số thuế (nếu có).

Sau khi khai báo các thông tin cần thiết, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để hoàn thiện thủ tục gửi tiết kiệm.

Cách gửi tiết kiệm 20 triệu sinh lời tốt nhất

Chọn ngân hàng để gửi tiền

Khi gửi tiết kiệm có nhiều người thường chọn những ngân hàng lớn có uy tín, có độ an toàn cao. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây so với lãi suất của các ngân hàng lớn thì có vẻ mức lãi suất tiền gửi ở các ngân hàng vừa và nhỏ hấp dẫn hơn.

Vì vậy nếu bạn muốn gửi tiết kiệm 20 triệu thì tốt nhất bạn hãy chọn ngân hàng nào mà bạn tin tưởng nhất, thoải mái và giao dịch thuận tiện.

Chọn sản phẩm tiết kiệm

Hiện nay, các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng khá đa dạng, bạn có thể dựa trên số tiền định gửi từ đó chọn được sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn nên gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng lãi cao nhất nếu số tiền gửi ban đầu lớn. Ngược lại, bạn nên tham gia sản phẩm tiết kiệm gửi góp để tích lũy dần trong tương lai nếu khoản tiền không quá lớn hoặc tầm 20 triệu nhưng phát sinh đều đặn hàng tháng. Còn đối với khoản tiền không cố định thì hãy chọn sản phẩm gửi tiết kiệm tự động để thuận tiện cho việc gửi tiền.

Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp
Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp

Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp

Kỳ hạn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng khá linh hoạt, hiện nay kỳ gửi tiết kiệm được chia làm 2 loại là theo kỳ hạn là ngắn hạn (từ 1 – dưới 12 tháng) và dài hạn (trên 12 tháng). Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng cung cấp những sản phẩm tiền gửi chỉ trong 90 ngày và 120 ngày hoặc 180 ngày.

Theo đó, với số tiền 20 triệu, nếu muốn gửi tiết kiệm bạn nên xác định mục đích gửi tiền là gì và dự trù trước thời gian sử dụng số tiền để có thể lựa chọn được kỳ hạn gửi hợp lý.

Trên thực tế, với số tiền 20 triệu nếu muốn nó sinh lời cao nhất thì hãy chọn thời hạn lâu nhất, vì kỳ hạn càng lâu thì mức lãi suất sẽ càng hấp dẫn.

Chọn lãi suất kép

Có thể hiểu một cách đơn giản, lãi suất kép là sau khi lấy lãi về bạn đập vào tiền vốn và tiếp tục đưa toàn bộ số tiền đó để thu về lãi giá trị cao hơn. Nếu biết tính toán một cách thông minh, lợi tức từ khoản gửi tiết kiệm này có thể tăng lên tới con số rất lớn.

Kết luận

Với những chia sẻ của Thời Đại Đầu Tư trên đây hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi gửi ngân hàng 20 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu cũng như cách để gửi tiết kiệm 20 triệu sinh lời tốt nhất. Qua đó có thể thấy, có rất nhiều yếu tố tác động đến lãi suất gửi tiền, trong đó quan trọng nhất là ngân hàng gửi và thời hạn gửi. Do đó, để đảm bảo an toàn và nhận được mức lãi suất cao, bạn nên tìm hiểu kỹ ngân hàng nào có mức lãi suất cao, nhiều ưu đãi cho người gửi tiền trước khi đưa ra quyết định gửi tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *