Chia sẻ kinh nghiệm giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn 

Lên thực đơn bữa ăn trong một tuần

Cuộc sống đi làm, đi học hàng ngày hầu như chiếm đa số thời gian của chúng ta, thời gian sinh hoạt ít ỏi ở nhà vừa dọn dẹp, giặt giũ hay chăm sóc cho bản thân khiến chúng ta còn rất ít thời gian để nấu nướng cho mình. Bởi thế một số người đã lựa chọn giải pháp ăn hàng để thuận tiện và nhanh chóng. Thế nhưng đôi khi thói quen đấy lại ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Chất lượng đồ ăn bên ngoài không được đảm bảo, hơn nữa nếu gặp trường hợp xấu hơn có thể gây nên các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Chính vì vậy đôi lúc bạn nên tự mình học cách nấu ăn để đảm bảo được chế độ dinh dưỡng của mình. Nhưng để cân bằng được thời gian nấu ăn nhanh với những công việc khác trong cuộc sống thì không phải ai cũng làm được, trong bài viết này tôi sẽ đem đến cho bạn một giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian hoàn thành việc bếp núc. 

Lên thực đơn cho một tuần 

Lên thực đơn bữa ăn trong một tuần
Lên thực đơn bữa ăn trong một tuần

Hãy dành chút thời gian cho ngày cuối tuần lên kế hoạch xem trong một tuần sau bạn sẽ ăn những món gì, việc làm này giúp bạn tránh khỏi trường hợp suy nghĩ nhiều về vấn đề ăn uống. Hơn nữa lên kế hoạch trước cho một tuần, bạn có thể kiểm soát được lượng thực phẩm dư thừa trong tủ lạnh nhà mình từ đó lên danh sách chi tiết để đi chợ hợp lý hơn.

Lên kế hoạch đi siêu thị 

Chuẩn bị cho mình danh sách thực phẩm sẽ mua
Chuẩn bị cho mình danh sách thực phẩm sẽ mua

Khi bạn đã có kế hoạch ăn uống trong một tuần của mình thì hãy lập một danh sách mua hàng cụ thể, bạn sẽ biết rõ được những thứ mình cần và không cần. Như vậy vừa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm cũng như tránh khỏi việc mua những thứ không cần thiết. 

Sơ chế sẵn thực phẩm 

Sơ chế qua thực phẩm giúp bạn thực hiện nhanh các công đoạn nấu ăn
Sơ chế qua thực phẩm giúp bạn thực hiện nhanh các công đoạn nấu ăn

Sơ chế qua thực phẩm giúp bạn thực hiện nhanh các công đoạn nấu ăn 

Điều bạn cần làm đầu tiên đó là bạn cần phải chuẩn bị trước cho mình thực đơn với những nguyên liệu cần thiết. Đối với những món ăn cầu kỳ, về khâu chế biến thực phẩm các nguyên liệu đôi khi sẽ rất mất thời gian nên bạn cần phải chuẩn bị trước để đến khi nấu sẽ không phải loay hoay tìm thực phẩm. Bạn nên tận dụng những khoảng thời gian rảnh để thái nhỏ thực phẩm, rửa rau, tẩm ướp gia vị… Đến khi bắt tay vào việc nấu bạn sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều. 

Nấu một bữa dùng cho cả ngày

Dành thời gian mỗi sáng để chuẩn bị bữa ăn cho mình trong ngày
Dành thời gian mỗi sáng để chuẩn bị bữa ăn cho mình trong ngày

Thông thường những người đi làm họ thường có thói quen nấu bữa tối sẵn từ đêm hôm trước rồi hôm sau sẽ hâm lại. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thức ăn để qua đêm sẽ sản sinh ra một số vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Đây là thói quen không tốt, lâu dần có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa thậm chí có nguy cơ gây nên ung thư. Chính vì thế bạn hãy dành thời gian mỗi sáng để chuẩn bị cho mình bữa ăn ngon cho ngày nó sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe lại vừa an toàn. 

Tận dụng những loại thực phẩm có sẵn trong nhà

Dùng những thực phẩm có sẵn trong nhà để tiết kiệm chi phí
Dùng những thực phẩm có sẵn trong nhà để tiết kiệm chi phí

Hãy tận dụng cho mình nguồn thực phẩm sẵn có trong nhà để giảm bớt chi phí mua hàng cũng như tiết kiệm được thời gian bạn suy nghĩ về bữa ăn hôm nay. 

Trên đây 5 cách giúp bạn phần nào bớt lo nghĩ về việc chuẩn bị bữa ăn trong một tuần, tùy theo công việc và nhu cầu của mỗi người mà có thể lên kế hoạch cho mình bữa ăn hàng ngày hay hàng tuần hàng tháng giúp giảm thời gian nấu nướng của bạn. 

Bài viết được thực hiện bởi trang Thoidaidautu.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *