Những lưu ý khi mua vàng tích lũy? Có nên mua vàng trong năm 2022

Những lưu ý khi đầu tư vàng năm 2022

Lựa chọn vàng để tích trữ

Theo kinh nghiệm mua vàng tích trữ nên mua loại vàng ở dạng nguyên khối, dạng thỏi, dạng miếng, nhẫn trơn. Vì là dạng khối nên khi giao dịch, trao đổi, định lượng sẽ diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng, vàng ta, vàng tây, vàng trắng, vàng hồng…Mỗi loại đều có chức năng, công dụng khác nhau.

Vàng ta, vàng 24k thường được đúc ở dạng khối, dễ trao đổi, mua bán. Vàng tây, vàng trắng, vàng hồng, 10k, 14k, 18k vì có kết hợp với các hợp chất, kim loại tạo sự lấp lánh nên thường làm các phụ kiện, trang sức. 

Có nên mua vàng tích trữ lâu dài hay không? 

Có nhiều lợi ích khi đầu tư vào vàng vì nó được biết đến nhiều để bảo vệ khoản đầu tư của bạn trong dài hạn. Dưới đây là kinh nghiệm mua vàng để đầu tư, tích trữ và lý do tại sao bạn nên mua vàng để tích trữ. 

Vàng có thể bảo vệ chống lại rủi ro lạm phát, người ta đã quan sát thấy vàng đã vượt qua tỷ lệ lạm phát trong suốt nhiều năm và việc đầu tư vào vàng sẽ cho phép bạn giảm thiểu rủi ro của mình với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể.

Nhu cầu mua vàng ngày càng tăng, hiện nay nhu cầu sử dụng vàng bất kể là dạng nguyên khối, vàng thỏi hay trang sức bằng vàng ngày càng được tăng cao. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết, cưới hỏi, giá vàng vào thời điểm này thực sự rất nóng.

Vàng có xu hướng tăng theo thời gian, không cần biết tình hình thế giới, chính trị hay sự kiện nào xảy ra, nhưng có một điều chắc chắn đó là giá vàng sẽ luôn tăng bền bỉ theo thời gian. Đặc biệt trong các sự kiện khủng hoảng thì tốc độ giá vàng tăng hơn rất nhiều.

Có thể tích trữ cho con cháu, khi bạn đã đầu tư tích trữ vào vàng, bạn có thể dễ dàng truyền tài sản này cho thế hệ sau của mình và điều này đang diễn ra theo truyền thống ở nước ta. Vàng nguyên khối không bị mất đi vẻ sáng bóng ngay cả sau nhiều thập kỷ và giá trị thị trường vẫn sẽ tăng theo tuổi tác của nó.

Nên mua vàng tích trữ hay gửi tiết kiệm?

Có nên mua vàng tích trữ không hay gửi tiết kiệm? Cả hai kênh đầu tư này đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Kinh nghiệm mua vàng tích trữ, đầu tư của các chuyên gia là gửi tiết kiệm nếu bạn muốn nhẹ đầu, chỉ cần đợi đến kỳ hạn là có thể lấy lãi. Nhược điểm là lãi suất thấp, nếu rút tiền gửi trước kỳ hạn thì sẽ gần như mất hết lãi. 

Ngược lại so với vàng tích trữ, lợi nhuận sẽ cao hơn, nhưng bạn phải theo dõi diễn biến thị trường để có điểm mua bán hợp lý và để trong nhà có những rủi ro như cháy, trộm… 

Còn tùy thuộc vào hoàn cảnh nào, lựa chọn kênh đầu tư nào cũng mang lại những mặt tốt, mặt hạn chế của nó. Chẳng hạn như trong thời dịch Covid-19 hay chiến tranh, xung đột, vàng luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. Và trong thời kỳ kinh tế phát triển ổn định, gửi tiết kiệm cũng là lựa chọn nên cân nhắc. 

Có nên mua vàng tích trữ ở thời điểm này không? 

Khi nào nên mua vàng tích trữ? Kinh nghiệm mua vàng tích trữ của dân đầu tư ở thời điểm nhạy cảm đầu tiên là quan sát, phân tích tình hình hiện tại. 

Đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư mua vàng tích trữ. Khi đất nước không còn chịu khủng hoảng do đại dịch Covid 19 gây nên, thế nhưng chiến tranh xung đột giữa các nước phương Tây vẫn diễn ra, điển hình là chiến tranh giữa Ngan và Ukraine đã gây ảnh hưởng đến thị trường trong năm 2022. Vậy nên nếu bạn có dự tính mua vàng tích trữ hãy lựa chọn thời điểm hợp lý trước khi xuống tiền. 

Thế nhưng vàng trong nước ta được đánh giá là tiềm năng trong năm nay khi những gói kích cầu kinh tế sẽ lần lượt được tung ra trên thị trường. Điều này khiến chỉ số lạm phát có thể sẽ cao hơn mọi năm. Và vàng sẽ luôn là kênh trú ẩn tốt để chống lại lạm phát.

Hãy quan sát thị trường và tin tức thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình. Và chỉ nên tham khảo lời khuyên của mọi người, không nên nghe theo lời kêu gọi mua của bất kỳ ai.

Trên đây là những lưu ý và cách lựa chọn vàng để tích trữ. Hy vọng với chia sẻ vừa rồi bạn đọc sẽ nắm được thêm kiến thức để đầu tư vàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề đầu tư hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé. 

Bài viết được thực hiện bởi Thoidaidautu.vn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *