8 phương pháp học cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng hiệu quả

Phương pháp học cách làm giàu hiệu quả

Thời đại công nghệ như hiện nay, thật không khó để ta học cách làm giàu, thế nhưng học cách làm giàu cũng cần có chiến lược và mục tiêu bài bản. Vậy để tìm hiểu sâu hơn về những phương pháp về làm giàu thì Thoidaidautu.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này. 

8 Phương pháp học cách làm giàu hiệu quả từ 2 bàn tay trắng 

Trên thực tế thì không phải ai cũng biết cách làm giàu, đa số các tỷ phú trên giới đều có trong mình một số bí quyết riêng để tự chủ được tài chính, nhưng điều quan trọng nhất chúng ta cần biết những yếu tố đó là gì để có thể thực hiện tốt nhất. Và dưới đây sẽ là một số phương pháp để bạn học cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng hiệu quả. 

Xác định rõ ràng mục tiêu

Xác định mục tiêu rõ ràng để thực hiện mục tiêu làm giàu thành công
Xác định mục tiêu rõ ràng để thực hiện mục tiêu làm giàu thành công

Bước đầu tiên để làm giàu thành công là bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bạn không thể chỉ nói, “Tôi muốn làm giàu”, nhưng bạn không thể biết cách làm giàu. Ông Harv Eker, Giám đốc Công ty Peak Potential Trainning, tác giả cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” cho biết: “Để làm giàu bạn cần phải suy nghĩ định hướng cũng như suy tính chính xác và hợp lý, điều quan trọng là phải tìm ra được những trở ngại cản trở mình trên con đường thành công. Nếu băn khoăn bạn có thể đặt ra những câu hỏi sau để xác định được kế hoạch làm giàu. 

Bạn sẽ làm giàu bằng cách nào?

Bạn có hiểu biết về lĩnh vực gì không?

Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian một ngày để làm việc?

Hiện tại bạn có nguồn vốn để kinh doanh hay đầu tư không? 

Bạn muốn lợi nhuận hằng tháng hay hằng năm có được là bao nhiêu?

Sau trả lời những câu hỏi trên bạn sẽ định hình được những mục tiêu, vạch ra những kế hoạch làm giàu trong tương lai của mình. 

Luôn giữ mình có ý chí mạnh mẽ 

Nếu bạn đã muốn làm giàu, bạn phải luôn giữ một ý chí kiên định để đạt được mục tiêu của mình. Hãy luôn tin tưởng chắc chắn rằng bạn sẽ làm được, đừng bao giờ nản chí, nản lòng. Đã có rất nhiều người thành công. Nhờ một ý chí phi thường và một nghị lực phi thường. Theo luật vạn vật hấp dẫn, nếu bạn liên tục gửi những thông điệp tích cực đến vũ trụ, bạn sẽ nhận được điều mà mong muốn. Bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền nếu luôn thiếu kiên nhẫn và không biết cách chờ đợi cơ hội. Cơ hội chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn và dám bước qua khó khăn.

Hãy làm công việc mà bạn yêu thích

Một trong những bí quyết để trở nên giàu có và thành công là làm công việc mà bạn đam mê. Có một câu nói được nhiều người yêu thích: “Nếu bạn được làm công việc mình yêu thích, bạn sẽ không bao giờ phải làm việc trong suốt quãng đời còn lại của mình.” Quả thật nếu bạn đã có cho mình công việc yêu thích mỗi ngày, bạn sẽ chăm chỉ hết mình với công việc. Điều này giúp bạn gặt hái được nhiều thành quả nhất có thể. Vì vậy trước khi bắt đầu với việc làm giàu, hãy chăm chút vào công việc của mình để mang lại hiệu quả trước đã nhé. 

Tập quản lý bản thân 

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn trở thành ông chủ của chính mình và có thể làm chủ của nhiều người khác. Vì vậy, để thành công và phát triển lâu dài, bạn cần học cách quản lý chính bản thân. Bạn phải đặt ra các quy tắc cho bản thân và cố gắng đạt được các mục tiêu đã và hoàn thành chúng càng nhanh càng tốt. Bước đầu tiên để tự quản lý là bạn cần đặt ra mục tiêu và kế hoạch. Thậm chí cần liệt kê hàng giờ và thực hiện nghiêm túc. Nếu bạn thực hiện tốt, bạn có thể tiết kiệm thời gian và không lãng phí thời gian. Quan trọng hơn, nếu bạn quản lý tốt, bạn sẽ học được cách quản trị. Từ đó áp dụng mô hình quản trị này để quản lý nhân viên và tổ chức công việc tốt hơn. 

Bỏ những thói quen chi tiêu sang đầu tư 

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn phải học cách sống như một người giàu. Bạn đã tự hỏi tại sao người khác giàu hay chưa? Vì họ biết cách chi tiêu hợp lý. Có thể chúng ta vẫn đang cố gắng mua một chiếc điện thoại tốt trả góp hàng tháng, nhưng những người giàu đã dùng số tiền đó để mua một chiếc điện thoại vừa phải, số tiền còn lại để đầu tư sinh lời, vừa kiếm nhiều tiền hơn mà không quá áp lực. Bạn nên cân nhắc các khoản chi tiêu hàng ngày để quản lý tài chính tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm các kỹ năng đầu tư để kiếm tiền sinh lời. 

Trên thực tế, bạn có thể tiết kiệm tiền mặc dù nó kiếm được lãi suất chỉ 6-7% /năm nhưng khá an toàn, nếu bạn là người am hiểu về tài chính, không ngại rủi ro thì có thể đầu tư. Việc đầu tư tài chính có thể đem đến cho bạn lợi nhuận từ 10-15%/1 tháng là chuyện bình thường. 

Luôn học tập mỗi ngày

Trên thực tế nếu muốn thành công ở lĩnh vực nào đó bạn phải am hiểu kiến thức về lĩnh vực chuyên ngành. Nếu bạn muốn học cách làm giàu từ con số không, bạn cần phải tiếp thu những kiến ​​thức bổ trợ. Nhận thông tin và kiến ​​thức bạn sẽ đi trước những người khác một bước và tạo ra sự khác biệt với nhiều đối thủ khác. Vì vậy, nếu bạn hoàn thiện kiến ​​thức của mình mỗi ngày và học điều gì đó, bạn có thể cải thiện tư duy, tạo ra giá trị và làm điều gì đó tốt cho bản thân. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều kênh thông tin để chia sẻ kiến ​​thức, để phát triển, từ đó bạn có thể học hỏi.

Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn

Có nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn ổn định và an tâm hơn trong cuộc sống. Sẽ có nhiều biến động khó lường trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, có thêm nguồn thu nhập sẽ giúp bạn vững vàng hơn trước những khó khăn gặp phải. Làm giàu từ tay trắng để có nhiều nguồn thu nhập sẽ là điều khó khăn đối với nhiều người. Bạn có thể học cách kiếm thêm thu nhập khi làm thêm bằng nhiều cách khác nhau.

Học hỏi về tài chính 

Để trở nên giàu có, chúng ta cần phải học về tài chính, hiểu biết về tài chính và biết cách nuôi dưỡng và phát triển nguồn tiền của mình. Nhiều bài học thực tế cho chúng ta thấy chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc tiết kiệm được bao nhiêu và làm nó sinh sôi nảy nở. Quy tắc tài chính đầu tiên của người giàu là chỉ mua tài sản và không tiêu tài sản.

Ví dụ: Một căn nhà mua để kinh doanh cho thuê thì được coi là tài sản. Nếu cũng là cái nhà đó nếu mua để ở thì nó là tiêu sản, bởi người mua sẽ phải trả tiền lần đầu và trả góp cho những lần sau. 

Trường hợp với những người đi làm, mọi nguồn thu nhập và lương của họ được dùng để trang trải cuộc sống như thuế, tiền thuê nhà, thức ăn, quần áo, giải trí, đi lại. Họ dường như chưa có tài sản lẫn tiêu sản. 

Với những người độ tuổi trung lưu, thu nhập sẽ là từ tiền lương, và có khi còn cao hơn, bao gồm chi phí thuế, tiền thuê nhà, thức ăn, quần áo, giải trí, đi lại, nợ ngân hàng, nợ thẻ tín dụng… Số tiền còn lại dư ra họ có thể mua nhà, mua xe và những thứ khác họ coi là tài sản.

Các chi phí cuộc sống cộng thêm khoản nợ do tiêu sản sẽ tạo ra gánh nặng cho nhiều người. 

Tuy nhiên đối với những người giàu, họ dường như không có nguồn thu nhập từ lương, thay vào đó là thu nhập từ các tài sản mà họ đầu tư như lợi nhuận từ kinh doanh, tiền cho thuê, cổ tức, tiền lãi từ việc bán lại các tài sản mà họ sở hữu. Số tiền này tính ra cao hơn nhiều so với chi phí của họ. Họ sẽ dùng tiền chênh lệch mà đầu tư vào tài sản, những tài sản mà họ đầu tư lại tiếp tục tạo ra nguồn tiền cho họ, và cứ như vậy tài sản của họ cứ như vậy mà tăng lên. 

Những người giàu chỉ tiêu sản vào những đồ xa xỉ mà sau cùng khi dòng tiền của họ đã phát triển. Tuy nhiên số tiền mà họ bỏ ra để mua đều là những phần thưởng từ thành quả mà họ đạt được, chiếm phần nhỏ so với số tiền họ đầu tư vào. 

Một số cách giúp bạn làm giàu tích cực nhất 

Mở khóa học online

Học online là một cách để làm giàu từ tay trắng với kiến ​​thức của bạn. Nếu bạn có nền tảng chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cũng có thể mở các khóa học. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể mở các khóa học trực tuyến trên các nền tảng miễn phí mà không tốn chi phí thuê mặt bằng và nhân viên. Bắt đầu một khóa học trực tuyến là một giải pháp tốt cho những bạn muốn làm giàu từ con số 0 vì không cần nhiều vốn. Tất cả những gì bạn phải làm là giới thiệu khóa học của mình cho những người cần và chia sẻ giá trị với họ. Sau đó bạn có thể tổ chức các bài học và kiếm tiền sau mỗi khóa học.

Mở khóa học online một phương pháp giúp bạn làm giàu
Mở khóa học online một phương pháp giúp bạn làm giàu

Đầu tư cổ phiếu 

Đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lời là một trong những cách làm giàu nhanh chóng được nhiều người lựa chọn, khi tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu cao. Bạn có thể tham gia đầu tư từ số tiền vài triệu đồng. Đầu tư cổ phiếu có nghĩa là bạn trở thành cổ đông của công ty, bằng việc mua cổ phiếu của công ty đó. Từ đó có thể tạo ra lợi nhuận từ 2 hình thức:

  • Một là hưởng lợi nhuận từ việc mua bán chênh lệch giá.
  • Hai là nhận cổ tức hằng năm của các công ty nếu công ty hoạt động hiệu quả.

Để đầu tư cổ phiếu có hiệu quả bạn cần tìm hiểu và có những thông tin cơ bản về thị trường chứng khoán, nếu không sẽ rất dễ xảy ra rủi ro khi đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu
Đầu tư cổ phiếu

Làm giàu từ việc kinh doanh 

Từ trước đến nay vẫn có câu: “Phi thương bất phú” có nghĩa không có cách nào làm giàu nhanh hơn kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh bằng cách buôn bán các mặt hàng “hot” hiện nay như đồ ăn, quần áo, đồ làm đẹp … Có rất nhiều nền tảng điện tử hỗ trợ  mua bán, bạn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần nhiều vốn để mở cửa hàng. Có thể thông qua hình thức bán hành online và tự mình giao hàng để tiết kiệm chi phí. Việc kinh doanh cũng cần nhạy bén về thị trường, vậy nên hãy tìm hiểu nhập những nguồn hàng giá rẻ và uy tín. 

Làm giàu từ việc kinh doanh
Làm giàu từ việc kinh doanh

Nhận đặt hàng nước ngoài 

Một trong những công việc bạn có thể làm giàu từ hai bàn tay trắng chính là nhận đặt hàng nước ngoài. Vì công việc này bạn sẽ không cẩn phải bỏ vốn để kinh doanh. Có hai hình thức nhận đặt hàng mà bạn có thể tham khảo như: 

  • Đặt hàng trên các trang mua bán nước ngoài như Taobao, Shein, Ebay, Amazon,..
  • Đặt hàng xách tay từ nước ngoài 

Order hàng nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến khi người bán có thể dễ dàng tiếp thị và gom đơn trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Đây sẽ là một công việc tiềm năng cho các bạn muốn khởi nghiệp mà chưa có nhiều vốn. 

Nhận đặt hàng từ nước ngoài
Nhận đặt hàng từ nước ngoài

Lựa chọn một kênh đầu tư uy tín 

Công ty BĐS Nhật Nam được vinh danh là một trong 10 thị trường doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam. Khác với một số loại hình đầu tư bất động sản hiện nay, nhờ chiến lược kinh doanh ưu Việt, Nhật Nam đã chủ động kết hợp giữa mô hình đầu tư 4.0 với đầu tư bất động sản lại với nhau, kiến tạo nên thị trường đầu tư số đầy uy tín. 

Nhật Nam được biết đến là một doanh nghiệp phát triển trong nhiều lĩnh vực đầu tư dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, karaoke, spa, cafe nhật nam,… đặc biệt nổi trội nhất vẫn là lĩnh vực đầu tư bất động sản. Sở hữu các khu đất trọng điểm trải dài từ Bắc đến Nam với tổng tài sản lên đến 3000 tỷ đồng. Nhật Nam hiện nay đang dần phát triển, tiến đến một doanh nghiệp phát triển dẫn đầu trong lĩnh vực bất động sản lớn nhất Việt Nam và vươn ra các khu vực trên thế giới. 

Vậy đầu tư vào Nhật Nam bạn sẽ được hưởng lợi ích gì? Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, bắt đầu bước chân vào thị trường và đang tìm cho mình một kênh đầu tư uy tín mà vẫn kiếm được lợi nhuận mỗi ngày. Chắc chắn kênh đầu tư Nhật Nam sẽ là đích đến tuyệt vời cho sự lựa chọn của bạn.

Ưu điểm khi đầu tư vào Nhật Nam: 

  • Số vốn đầu tư cho một hợp đồng chỉ từ 20 triệu đồng 
  • Nhận lợi nhuận mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 qua thẻ ATM 
  • Lãi suất lên đến 7%/tháng 
  • An toàn và uy tín khi hợp đồng được bên Trung tâm Thương Mại Luật Gia Việt Nam bảo vệ 
Kênh đầu tư BĐS Nhật Nam
Kênh đầu tư BĐS Nhật Nam

Xem thêm: Đầu tư bất động sản Nhật Nam 

Bài viết trên Thoidaidautu.vn  đã đem đến cho bạn những lời khuyên về cách làm giàu từ hai bàn tay trắng. Và gợi ý một số phương thức học làm giàu phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự do tài chính. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *