Top 5+ ứng dụng đầu tư tài chính phổ biến mà bạn không nên bỏ qua

Top 5+ ứng dụng đầu tư tài chính phổ biến mà bạn không nên bỏ qua

Đầu tư tài chính là một trong những cách kiếm tiền thụ động được quan tâm hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy, để nhằm đáp ứng nhu cầu tạo thu nhập thụ động cho người dùng có nhiều ứng dụng tài chính đã ra đời. Tuy nhiên,trước khi đưa ra quyết định đầu tư trên một nền tảng nào đó thì bạn cần cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng bởi không phải ứng dụng nào cũng uy tín và chất lượng. Theo đó, nếu bạn vẫn đang phân vân và chưa biết nên đầu tư vào đâu cho an toàn. Hãy tham khảo top 5+ ứng dụng đầu tư tài chính trong bài viết sau đây nhé.

Ứng dụng đầu tư tài chính là gì?

Ứng dụng đầu tư tài chính là gì

Ứng dụng đầu tư tài chính (app đầu tư tài chính) được hiểu là công cụ tài chính hỗ trợ người dùng quản lý tài sản một cách thông minh và tạo ra thu nhập thụ động. Các ứng dụng này hoạt động dựa trên hình thức gia tăng giá trị dòng tiền từ vốn nhàn rỗi, từ đó đem về lợi nhuận cho người dùng. 

Có thể hiểu một cách đơn giản app đầu tư tài chính là việc bạn thông qua các ứng dụng tài chính và mua quyền sở hữu tài sản sinh lời bằng tiền của mình. Như vậy, chỉ với một chiếc điện thoại di động có kết nối internet là bạn đã có thể tự tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho quỹ tài chính của mình. 

Vì sao nên sử dụng app đầu tư tài chính?

 • Các ứng dụng đầu tư tài chính hiện nay được thiết kế khá đơn giản, thông minh và có thể dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ứng dụng cho phép đầu tư với mức thấp nhất chỉ từ 10.000đ, vì vậy người dùng có thể bắt đầu với số vốn nhỏ.
 • Nhiều ứng dụng đầu tư tài chính được xây dựng tích hợp nhiều kênh đầu tư như trái phiếu, chứng khoán, tiền ảo, quỹ mở, giá vàng,… qua đó người dùng có thể lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với sở thích, kỹ năng của riêng mình. 
 • Các ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng thông minh hỗ trợ người dùng nộp hoặc rút tiền dễ dàng sau mỗi lần giao dịch. Ngoài ra, các ứng dụng này còn cung cấp những tin tức tài chính và những biến động trên thị trường, giúp người dùng kịp thời cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và liên tục. 

Ưu và nhược điểm của app đầu tư tài chính

Ưu điểm:

 • Chỉ cần có thiết bị di động có kết nối internet là nhà đầu tư đã có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Nhà đầu tư có thể theo dõi các biến động cũng tin tức mới trên thị trường tài chính biến động kịp thời và nhanh chóng. Theo đó, các nhà đầu tư có thể đặt chuông báo nhắc nhở khi có các tin tức mới nhất hay những thông báo về giá cũng như các gợi ý về đầu tư có lợi.
 • Mọi thiết bị thông minh đều có app tương ứng, có thể tải về và cài đặt một cách dễ dàng.
 • Bên cạnh đó, các ứng dụng đầu tư tài chính cũng có tích hợp các công cụ tính toán, phân tích và dự báo… Các công cụ này cực kỳ hữu hiệu giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của người dùng, có rất nhiều ứng dụng đầu tư tài chính đã ra đời. Chính vì vậy nên các ứng dụng lừa đảo vẫn hay xuất hiện, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn; trước khi sử dụng nhà đầu tư nên tìm hiểu tính uy tín của ứng dụng đó.
 • Có thể sẽ có một vài lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình giao dịch, điều này cũng khiến cho nhà đầu tư mất cơ hội tốt. Nguyên nhân xảy ra này có thể là do vào thời điểm đó lượng truy cập nhiều quá khiến app bị quá tải; hay cũng có thể là do vấn đề về đường truyền mạng hoặc do tốc độ xử lý của điện thoại của người dùng bị chậm…;
 • Bên cạnh đó, một vài trường hợp có thể nhà đầu tư bị đánh cắp tài khoản.

Tiêu chí lựa chọn app đầu tư tài chính uy tín

Đầu tư online hiện nay là một hình thức được lựa chọn phổ biến và được nhiều người quan tâm. Giữa hàng trăm ứng dụng và website đang có mặt trong lĩnh vực này, thì việc lựa chọn được một nơi uy tín để đầu tư là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, để đánh giá một ứng dụng đầu tư tài chính uy tín, an toàn cho khách hàng, bạn đọc có thể dựa trên 5 tiêu chí sau đây:

 • Phải có nguồn gốc rõ ràng, được quy định, kiểm chứng và quản lý bởi một cơ quan uy tín: Khi một ứng dụng được cơ quan uy tín quản lý thì mọi hoạt động sẽ bảo đảm được tính minh bạch, rõ ràng. 
 • Có tính năng bảo mật cao cho khách hàng: Thông thường, một ứng dụng đầu tư uy tín sẽ yêu cầu người dùng chứng minh danh tính tài khoản bằng CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để tránh trường hợp giả mạo. 
 • Một ứng dụng đầu tư chất lượng cần có tên trong kho ứng dụng điện thoại: Nếu ứng dụng này được phát triển một cách chính thống và kiểm duyệt đầy đủ sẽ được công khai có mặt trên kho ứng dụng Google Play hoặc App Store. Ngược lại, đối với các ứng dụng không minh bạch, vi phạm chính sách thông thường sẽ được chia sẻ dưới dạng web lậu, tải file,… 
 • Minh bạch trong các thông tin giao dịch: Thường các ứng dụng đầu tư an toàn sẽ dựa trên sự biến động của thị trường tài chính để thực hiện các giao dịch và sẽ không có dấu hiệu “lên xuống” bất thường.
 • Ứng dụng chạy mượt, không bị gặp lỗi.

Top 5+ ứng dụng đầu tư tài chính phổ biến hiện nay

Timo Digital Bank

Timo Digital Bank

Bạn có thể đầu tư vào các Quỹ mở được quản lý trực tiếp bởi Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital ngay trên app Timo. Theo đó, trong lĩnh vực đầu tư tài chính Việt Nam VinaCapital được xem là một trong những Công ty Quản lý Quỹ thuộc top đầu với số tài sản đầu tư là hơn 3.7 tỷ USD, lợi nhuận kỳ vọng mà VinaCapital mang lại cho khách hàng trong mỗi kỳ là vô cùng mong đợi. 

Hiện nay, công ty đang quản lý nhiều quỹ khác nhau với các danh mục bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, công nghệ thông tin, bất động sản,… Theo đó, bạn có thể tham khảo các quỹ của VinaCapital gồm: 

 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF).
 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF).
 • Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh (VFF).
 • Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ Sáng (VIBF).
 • …v…v… 

Link tải: 

Finhay

Có thể nói, Finhay là một ứng dụng đầu tư tài chính xuất hiện khá nhiều và đã trở nên rất phổ biến trong lĩnh vực này. Đặc biệt, Finhay còn thu hút cả những người trẻ tuổi có số vốn hạn hẹn bởi người chơi chỉ cần có 50.000đ là bạn đã có thể bắt đầu đầu tư ngay với Finhay.

Finhay được thành lập bởi công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Thiên Việt, đây là một ứng dụng tài chính online an toàn ứng dụng mô hình tích lũy thông minh trên điện thoại di động, tích hợp nhiều tính năng như ngân hàng điện tử, ví điện tử, bảo hiểm,… Với tính pháp lý đáng tin cậy và khách hàng có thể bắt đầu với số vốn nhỏ, Finhay được đánh giá là một lựa chọn hợp lý mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. 

Theo đó, đội ngũ Finhay sẽ sử dụng tiền của các nhà đầu tư đầu tư vào quỹ đầu tư, đưa vào Ngân hàng hay các công ty bảo hiểm để thu về lợi nhuận. Tại Finhay, có nhiều hình thức Quỹ Đầu tư khác nhau để bạn có thể lựa chọn tham gia như: Cò Trắng, Rùa Hoàn Kiếm, Trâu Nước, Sao La, Báo Gấm,…

Link tải: 

Mitrade

Mitrade là sàn đầu tư giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín tại thị trường Việt Nam. Theo đó, Mitrade là ứng dụng tạo thu nhập thụ động được tích hợp trên điện thoại của sàn Mitrade và trang web chứng khoán. Đây là ứng dụng uy tín, được các cơ quan quản lý cao cấp ASIC (Ủy ban đầu tư chứng khoán Úc) và CIMA (Cơ quan Tiền tệ quần đảo Cayman) quản lý và giám sát.

App Mitrade sẽ giúp người chơi có thể tiếp cận với gần 250 thị trường quốc tế, đầu tư vào sản phẩm hot. Tuy nhiên, để tham gia vào Mitrade, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức cần thiết về thị trường chứng khoán cũng như cách kiếm tiền online ngay trên smartphone. 

Ứng dụng này có những ưu điểm như sau:

 • Nhà đầu tư không cần phải trả phí hoa hồng, phí Nạp/Rút tiền hay phí spread cạnh tranh thả nổi.
 • Có thể mở tài khoản Demo miễn phí, hơn nữa tài khoản của nhà đầu tư sẽ được cung cấp 50.000 USD vốn ảo để có thể thực hành tích lũy kỹ năng kinh nghiệm trước khi bước vào thực chiến thật sự.
 • Có nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí: Chỉ báo tín hiệu, biểu đồ, tin tức, công cụ bảo vệ chống số dư âm, công cụ quản lý rủi ro,…
 • Lợi nhuận trong các khung thời gian ngắn hạn như 5 phút, 15 phút, 30 phút, 1 tiếng,….
 • Đòn bẩy linh hoạt, phù hợp đối với các nhà đầu tư vốn ít.
 • Ứng dụng Mitrade có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng giúp người chơi có thể dễ dàng thao tác với hỗ trợ tiếng Việt. 
 • Cập nhật tin tức tài chính, biến động thị trường liên tục và nhanh chóng để giúp các nhà đầu tư kịp thời cập nhật các tin tức và đưa ra quyết định giao dịch phù hợp. 

Link tải:  

SSI Mobile Trading

SSI Mobile Trading

Chứng khoán SSI thành lập 12/1999 và là công ty môi giới chứng khoán lâu đời tại Việt Nam, đứng đầu trong thị phần môi giới ở nước ta trong nhiều năm liền. Theo đó, SSI Mobile Trading là ứng dụng đầu tư tài chính uy tín được cấp phép bởi Ủy ban chứng khoán Việt Nam SSC. Ứng dụng này cho phép nhà đầu tư có thể tiếp cận được các sản phẩm chứng khoán Việt Nam và cập nhật tin tức và những biến động của thị trường chứng khoán. Sử dụng SSI Mobile trading bạn có thể đầu tư cổ phiếu Việt Nam, trái phiếu, chứng chỉ quỹ hay các công cụ phái sinh của Việt Nam,…

Đối với ứng dụng đầu tư tài chính SSI, trong thời gian sở hữu cổ phiếu nhà đầu tư được quyền sở hữu cổ phiếu và được nhận cổ tức. Bên cạnh đó, nếu bạn là khách hàng thân thiết, có vốn đủ theo quy định sẽ được hỗ trợ đòn bẩy tối đa 1:5. 

Nhìn chung, ứng dụng SSI phù hợp hơn đối với các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm, có số vốn lớn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Link tải:  

VNDirect

VNDirect là ứng dụng đầu tư tài chính uy tín và phổ biến tại Việt Nam, theo đó ứng dụng này trực thuộc công ty chứng khoán VNDirect của tập đoàn đầu tư đa ngành IPA. VNDirect đã có giấy phép hoạt động được cấp bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Ứng dụng được thiết kế thân thiện, đơn giản dễ dàng giao dịch phù hợp cho người chơi mới tham gia, cho phép nhà đầu tư mới có thể thực hiện giao dịch một cách đơn giản và nhanh chóng ngay trên thiết bị smartphone. 

Ứng dụng này có những ưu điểm như sau:

 • Giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện, dễ thao tác.
 • Hỗ trợ người chơi giám sát đầu tư cá nhân 24/7.
 • Cập nhật thông tin và chỉ số thị trường một cách nhanh chóng, từ đó giúp nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định phù hợp, nhanh chóng.
 • Thao tác chạm tay đặt lệnh tức thì, khớp lệnh real-time, bên cạnh đó các thông tin khớp lệnh cũng được tổng hợp giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi.
 • Là đơn vị đầu tiên có hỗ trợ lấy mã OTP, từ đó giúp nâng cao tính bảo mật, an toàn dữ liệu cho người dùng.
 • Phí giao dịch thấp chỉ từ 0.2 – 03.5%, phí lưu ký chứng khoán 0.27đồng/ CP, thuế thu nhập cá nhân 0.1% giá chuyển nhượng.

Link tải ứng dụng: 

TCInvest

TCInvest là nền tảng đầu tư được phát triển bởi Techcom Securities – TCBS – một công ty con được thành lập từ ngân hàng Techcombank.

Ứng dụng này hỗ trợ người dùng mua một số lượng lớn các sản phẩm tài chính chính thống đang được phát hành trên thị trường chứng khoán Việt Nam, bao gồm cổ phiếu của Vinamilk, Vingroup hoặc các loại trái phiếu, chứng chỉ quỹ khác.

Theo đó, trước khi được niêm yết trên ứng dụng các sản phẩm tài chính tại đây đều đã được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt, hoạt động minh bạch, và có  thông tin rõ ràng, hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư do đó bạn có thể an tâm rằng đây là một ứng dụng đầu tư tài chính online an toàn. Hơn nữa, chỉ cần có 10.000đ là bạn đã có thể tham gia đầu tư tại ứng dụng này.

Ngoài ra, TCInvest cũng được định hướng phát triển thu nhập cho giới trẻ. Tại đây các lộ trình để có thể đạt được mục tiêu tài chính sẽ được ứng dụng phân tích và hỗ trợ. Theo đó, người mới tìm hiểu có thể học hỏi được các kiến thức và kinh nghiệm từ cộng đồng trong ứng dụng.

IQ Option

IQ Option cũng là một ứng dụng đầu tư tài chính khá phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi các thao tác đơn giản, tạo tài khoản dễ dàng, đặc biệt là rất thuận tiện khi tạo giao dịch trên thị trường ngoại hối. Theo đó, khi sử dụng IQ option, bạn hoàn toàn có thể mua và bán hàng hoá đặc biệt (vàng, bạc, dầu), các sản phẩm ngoại hối (USD/EUR), Crypto (Bitcoin, ETH), cổ phiếu của các công ty nổi tiếng (Apple, Tesle, Amazon, Facebook,…) và nhiều hơn thế nữa.

IQ Option

Bên cạnh đó, IQ Option cũng rất được dùng tại Việt Nam ưa chuộng khi hỗ trợ nhà đầu tư có thể nạp tiền qua ngân hàng tại Việt Nam và giao dịch thông thường một cách nhanh chóng, hơn nữa nó còn đi kèm với các công cụ phân tích kỹ thuật, phân tích thị trường, hỗ trợ người dùng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.Theo đó, mức  đầu tư tối thiểu mà ứng dụng đầu tư tài chính này yêu cầu là 10$.

FBS Trader

Nếu bạn đã giao dịch trên Metatrader 4 (MT4) thì ứng dụng FBS Trader này cũng sẽ làm bạn hài lòng vì các giao dịch trong ứng dụng này có hiệu quả khá tương đương với MT4. Theo đó, nếu MT4 không đại diện cho bất cứ sàn giao dịch nào thì FBS Trader lại là ứng dụng đầu tư tài chính của sàn giao dịch FBS. Với ứng dụng này, bạn có thể đầu tư và giao dịch ngoại hối, cổ phiếu CFD và cả các kim loại quý như vàng, bạc,… ngay trên ứng dụng.

Có một điểm khá thú vị chính là ứng dụng FBS Trader chính là nhà tài trợ thương mại chính thức của câu lạc bộ bóng đá rất nổi tiếng Barcadona. Mức vốn tối thiểu mà ứng dụng này yêu cầu là 10$.

Binance

Binance

Chắc hẳn bất kỳ ai có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền ảo hay Bitcoin cũng đã từng nghe qua ứng dụng Binance. Theo đó, ứng dụng này không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, mà còn là một trong những app đầu tư tài chính rất nổi tiếng và được phát triển bởi Changpeng Zhao (Trung Quốc). Tuy nhiên, khi Trung Quốc bắt đầu có lệnh cấm, hệ thống máy chủ Binance đã được đưa ra khỏi Trung Quốc.

Trên thực tế, nếu tính trên khối lượng giao dịch toàn cầu thì ứng dụng này chính là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.Đồng thời, đây cũng là một trong số ít ứng dụng phát triển ứng dụng có cùng tên với Binance, dành riêng cho việc trao đổi mua bán và giao dịch tiền điện tử với số lượng tới hơn 100 loại.

Link tải: 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về top những ứng dụng đầu tư tài chính phổ biến hiện nay mà Thoidaidautu.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc quan tâm đã trang bị được thêm những kiến thức hữu ích, từ đó lựa chọn được một ứng dụng đầu tư phù hợp và mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *